Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong gia công cơ khí”

Đại biểu tham dự nghiệm thu Đề án

HKD Võ Văn Việt là cơ sở công nghiệp nông thôn gia công, hàn tiện các loại máy móc cơ khí theo yêu cầu như: Máy gặt đập liên hợp, Máy xới đất, Máy chở lúa, Máy tát nước, Máy bơm nước nông nghiệp. Với lợi thế có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gia công cơ khí và được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng, HKD Võ Văn Việt đang dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường hiện nay.

Từ thực tế đó, trên cơ sở truển khai thực hiện Kế hoạch số 01/KH-TTKC&XTTM ngày 05/01/2024 của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại về việc thực hiện các hoạt động Khuyến công và Xúc tiến thương mại năm 2024. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành, UBND xã Nguyệt Hóa và HKD Võ Văn Việt triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong gia công cơ khí” tại HKD Võ Văn Việt - Số 24, Quốc lộ 53, ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Tổng vốn đầu tư thực hiện Đề án là 330.000.000 đồng, trong đó: kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 hỗ trợ là 160.000.000 đồng, vốn đối ứng của HKD Võ Văn Việt là 170.960.000 đồng.

Sau thời gian lắp đặt và vận hành thử nghiệm máy móc thiết bị, ngày 21/5/2024 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức buổi nghiệm thu Đề án. Tham dự nghiệm thu Đề án có các đại biểu đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến Công và Xúc tiến Thương mại, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành, UBND xã Nguyệt Hóa, Đài phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, Báo Trà Vinh, Thông tấn xã Việt Nam - Phân xã Trà Vinh và Ban, ngành có liên quan. Việc hỗ trợ ứng dụng Máy gia nhiệt, Máy cắt dây CNC sẽ giúp cho HKD Võ Văn Việt gia công cơ khí đạt chất lượng, nâng cao năng suất, giảm công lao động, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thông qua Đề án, góp phần thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp phát triển của tỉnh./.

Tin: Nguyễn Trường Vinh - Trung tâm Khuyến công & XTTM