Hội nghị tuyên truyền về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng số 19/2023/QH15
anh tin bai

Ông Phạm Phước Trãi - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Thực hiện Quyết định số 1689/QĐ-UBND ngày 06/11/2023 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ngày 21 tháng 6  năm 2024 tại Hội trường Khách sạn Cửu Long. Sở Công Thương tổ chức “Hội nghị tuyên truyền về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng số 19/2023/QH15”. Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Ông Phạm Phước Trãi – Phó Giám đốc tham dự và phát biểu khai mạc, cùng với 111 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn và Đài phát thanh Truyền hình Trà Vinh đến dự và đưa tin.

Nội dung tuyên truyền: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng số 19/2023/QH15; Nghị định số 55/2024/NĐ-CP ngày 16/5/2024 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 có 07 Chương, 80 Điều (tăng 01 Chương và 29 Điều so với Luật năm 2010). Một số quy định đã được hoàn thiện, bổ sung trong Luật mới: Xác định rõ hơn khái niệm người tiêu dùng, quyền và trách nhiệm của người tiêu dùng, bổ sung các quy định mới: Sản xuất và tiêu dùng bền vững, bảo vệ người tiêu dùng dễ bị tổn thương, giao dịch đặc thù, đặc biệt là hình thức kinh doanh trực tiếp, kinh doanh trên không gian mạng, bán hàng đa cấp,…; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong thực thi và chấp hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đó, góp phần giúp cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tham mưu, quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nắm rõ các quy định để thực hiện, hướng dẫn các doanh nghiệp, người tiêu dùng và người dân đảm bảo đúng quy định, góp phần nâng cao kết quả thực hiện Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023. Đồng thời, thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững hướng đến kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; khuyến khích, thúc đẩy đầu tư, sản xuất, phân phối, xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm, công nghệ thân thiện môi trường, thực hành kinh doanh có trách nhiệm vì người tiêu dùng theo quy định.

Tin:Đỗ Thị Yến – Phòng Quản lý Thương mại