Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh hỗ trợ Công ty TNHH Trà Vinh Farm kết nối cung – cầu sản phẩm hàng hoá tại thị trường Hà Nội

Ảnh: Bà Trần Thị Phương Lan– Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội
tham quan khu vực trồng dừa của Công ty TNHH Trà Vinh Farm

Ngày 22/3/2024, Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh cùng với Sở Công Thương Hà Nội có buổi làm việc tại Công ty TNHH Trà Vinh Farm nhằm hỗ trợ cho Công ty TNHH Trà Vinh Farm có cơ hội kết nối cung – cầu sản phẩm hàng hoá tại thị trường Hà Nội.

Công ty TNHH Trà Vinh Farm, địa chỉ: Ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Năm 2018: Công ty có ý tưởng chế biến các sản phẩm từ mật hoa dừa bắt đầu, đến tháng 9/2019 là bắt đầu có sản phẩm kinh doanh và phân phối.Tổng diện tích vùng nguyên liệu dừa của Sokfarm là 20 Ha, đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế USDA, EU, Jass; Nhà máy của Công ty đang nhập liệu 45 tấn mật hoa dừa tươi/tháng; Công ty hiện có 5 sản phẩm gồm: Mật hoa dừa tươi organic Sokfarm; Nước tương mật hoa dừa organic Sokfarm; Giấm mật hoa dừa organic Sokfarm; Mật hoa dừa cô đặc organic Sokfarm; Đường hoa dừa organic Sokfarm; Công ty xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản, Hà Lan, Đức và Mỹ; Hiện có 38 Nhân viên làm việc tại Công ty (trong đó 70 % là nữ và gần 80% là người Khmer).

anh tin bai

Ngoài ra,  Đoàn Sở Công Thương Hà Nội được tham quan trực tiếp khu vực trồng dừa của Công ty TNHH Trà Vinh Farm nơi cung cấp nguồn nguyên liệu; khu vực đóng gói và trưng bày sản phẩm.

Qua buổi làm việc Sở Công Thương Hà Nội đánh giá cao các sản phẩm từ mật hoa dừa hữu cơ Sokfarm. Đoàn sẽ kết nối sản phẩm mật hoa dừa Sokfarm đến với các doanh nghiệp Trung Quốc và các cửa hàng thực phẩm sạch tại thị trường Hà Nội.

Ảnh: Nhân dịp làm việc tại Trà Vinh, Đoàn công tác Sở Công Thương Hà Nội
đến viếng và thắp hương tại Đền thờ Bác

Với những kết quả đạt được nêu trên, Sở Công Thương Trà Vinh sẽ tiếp tục thông tin kịp thời các nội dung có liên quan hỗ trợ kết nối cung – cầu sản phẩm hàng hoá với thị trường trong và ngoài nước đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thị, tăng doanh thu, nâng cao chất lượng sản phẩm,…góp phần gia tăng giá trị xuất khẩu của tỉnh./.

Ảnh: Nhân dịp làm việc tại Trà Vinh, Đoàn công tác Sở Công Thương Hà Nội
đến viếng và thắp hương tại Đền thờ Bác