Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất Bánh tét”

Đại biểu tham dự nghiệm thu Đề ánHỗ trợ ứng dụng máy móc
thiết bị tiên tiến trong sản xuất Bánh tét” tại HKD Mai Hoàng Lý

HKD Mai Hoàng Lý là một trong những cơ sở công nghiệp nông thôn duy trì nghề làm Bánh tét truyền thống tại làng nghề Bánh tét Trà Cuôn. Hiện nay, nhà xưởng rộng rãi và đường giao thông thuận lợi nên sản phẩm Bánh tét của HKD Mai Hoàng Lý ngày càng phát triển. Cùng với sự phát triển thị trường, HKD Mai Hoàng Lý cần phải sản xuất theo quy mô công nghiệp, đồng thời phải đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm.

Từ thực tế đó, trên cơ sở Kế hoạch số 01/KH-TTKC&XTTM ngày 05/01/2024 của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại về việc thực hiện hoạt động Khuyến công và Xúc tiến thương mại năm 2024. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cầu Ngang, UBND xã Kim Hòa và HKD Mai Hoàng Lý triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất Bánh tét” tại HKD Mai Hoàng Lý - ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Tổng vốn đầu tư thực hiện Đề án là 350.900.000 đồng, trong đó: kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 hỗ trợ là 170.000.000 đồng, vốn đối ứng của HKD Mai Hoàng Lý là 180.900.000 đồng.

Sau thời gian lắp đặt và vận hành thử nghiệm máy móc thiết bị, ngày 23/02/2024 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức buổi nghiệm thu Đề án. Tham dự nghiệm thu Đề án có các đại biểu đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cầu Ngang, UBND xã Kim Hòa và Ban, ngành có liên quan. Việc hỗ trợ ứng dụng Máy vo nếp, sục khí và Máy xào nhân sẽ giúp cho HKD Mai Hoàng Lý nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất sản xuất; đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Thông qua Đề án góp phần duy trì, phát triển nghề truyền thống của địa phương và gia tăng giá trị sản xuất sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Trong thời gian tới, HKD Mai Hoàng Lý tiếp tục nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá sản phẩm. Về lâu dài, HKD Mai Hoàng Lý sẽ đầu tư thêm máy móc thiết bị theo hướng tự động hóa, hoàn thiện các công đoạn sản xuất và liên kết, hợp tác để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm./.

Tin: Nguyễn Trường Vinh - Trung tâm Khuyến công & XTTM