Ảnh: Ông Nguyễn Trung Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Chủ tịch Hội đồng bình chọn cấp tỉnh
trao Giấy chứng nhận, Biểu trưng cho  các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được công nhận
sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ VI năm 2023.

Năm 2023 là lần thứ VI tỉnh Trà Vinh tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, có 77 sản phẩm, bộ sản phẩm của 60 cơ sở công nghiệp nông thôn đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Ngày 06/10/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1509/QĐ-UBND công nhận kết quả bình chọn và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ VI năm 2023 đối với 57 sản phẩm, bộ sản phẩm của 43 cơ sở công nghiệp nông thôn.

Để tôn vinh các sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Trà Vinh, ngày 23/10/2023 tại Hội trường Khách sạn Cửu Long - Số 999, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Hội đồng bình chọn cấp tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ VI năm 2023.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Trung Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bình chọn cấp tỉnh cùng với các thành viên Hội đồng và Ban Giám khảo; các đại biểu là đại diện UBND, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; Báo Trà Vinh, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh.

57 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ VI năm 2023 gồm có: 47 sản phẩm, bộ sản phẩm Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm; 05 sản phẩm, bộ sản phẩm Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; 05 sản phẩm, bộ sản phẩm Nhóm sản phẩm máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng cơ khí và nhóm sản phẩm khác.

Thông qua Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn trong tỉnh tận dụng tối đa thế mạnh về nguyên liệu, lao động sẵn có, nghề truyền thống kết hợp với máy móc thiết bị, công nghệ sản xuất tiên tiến để đầu tư sản xuất các sản phẩm có năng lực cạnh tranh và thị trường tiêu thụ. Song song đó, bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là cầu nối để các cơ sở công nghiệp nông thôn học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường./.

Tin: Nguyễn Trường Vinh - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại