Sở Công thương tỉnh Trà Vinh Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Căn cứ Kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27 tháng 3 năm 2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024;
Căn cứ Kế hoạch số 08/KH-BCĐ ngày 01/4/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024;
Căn cứ Kế hoạch số 13/KH-SCT ngày 16/02/2024 của Sở Công Thương về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành công thương năm 2024 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và đề cao vai trò của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sở Công Thương đề nghị các Siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh treo băng rol, khẩu hiệu tuyên truyền đảm bảo ATTP và thực hiện tốt một số nội dung cụ thể như sau:

1. Chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024: 
An ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, cấp bách, lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc. Ngày 21 tháng 10 năm 2022, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Để tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy và các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; để đáp ứng ngày càng cao hơn trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

2. Treo băng rol: 
- Địa điểm: Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các chợ, cửa hàng, siêu thị,…. 
- Nội dung tuyên truyền: Đơn vị lựa chọn 01 trong 10 khẩu hiệu (đính kèm) để tuyên truyền.

3. Thực hiện tốt các quy định đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
- Thực hiện tốt các quy định của pháp luật về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. 
- Sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm, không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn.
- Bảo quản, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng các điều kiện như: Nhiệt độ, thực phẩm chín không bảo quản chung thực phẩm sống,…Đối với kho bảo quản phải bố trí phù hợp và thuận lợi cho quá trình xuất và nhập kho, dễ vệ sinh, đảm bảo thông thoáng, đáp ứng tiêu chuẩn về cách sàn, cách trần, khu thực phẩm, khu hàng hóa là hóa chất đều được tách riêng biệt,.... 
- Không kinh doanh rượu giả, rượu nhập lậu, rượu kém chất lượng. Đồng thời, nghiêm chỉnh chấp hành các kiện kiện về chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về kinh doanh rượu.

 

 

Tải Văn bản của Sở Công thương tại đây

 

 

Tin khác
1 2 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 371
  • Tất cả: 2883013