Tổ chức lớp truyền nghề “Đan ghế dây nhựa” trên địa bàn xã Đại Phúc, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Ảnh: Khai giảng lớp truyền nghề “Đan ghế dây nhựa” tại HKD Đặng Trúc Linh

Hiện nay, với ưu điểm dễ học, dễ làm, đầu tư ít vốn nên nghề đan dây nhựa có xu hướng phát triển ở địa bàn nông thôn và ngày càng được nhân rộng, thu hút nhiều lao động nhàn rỗi tham gia học nghề; sau khi thành thạo nghề sẽ được nhận nguyên phụ liệu về gia công tại nhà; qua đó sẽ giúp gia tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Trên cơ sở Quyết định số 25/QĐ-TTKC&XTTM ngày 08/4/2022 của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh, nhằm nâng cao tay nghề cho lao động nông thôn trong việc gia công sản phẩm từ nguyên liệu dây nhựa, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Càng Long, UBND xã Đại Phúc mở lớp truyền nghề “Đan ghế dây nhựa” tại HKD Đặng Trúc Linh - ấp Tân Định, xã Đại Phúc, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với thời gian 07 ngày, từ ngày 15/4/2022 đến ngày 21/4/2022.

Lớp truyền nghề được Kỹ thuật viên là thợ giỏi trực tiếp hướng dẫn theo phương pháp cầm tay chỉ việc. Tham gia lớp truyền nghề có 23 học viên, đa số thuộc diện gia đình chính sách và có công với cách mạng.

Qua lớp truyền nghề, các học viên thực hiện thành thạo các công đoạn sử dụng dây nhựa đan thành ghế tựa, sản phẩm đạt yêu cầu về thẩm mỹ và chất lượng được HKD Đặng Trúc Linh giao nguyên phụ liệu gia công sản phẩm, tạo thêm việc làm cải thiện thu nhập, một ngày bình quân gia công 02 sản phẩm (tương ứng thu nhập khoảng 70.000 - 100.000 đồng/người/ngày). Trong thời gian tới, HKD Đặng Trúc Linh tiếp tục ký kết các hợp đồng gia công với mẫu sản phẩm phong phú, đa dạng hơn để tạo thêm việc làm, cải thiện thu nhập cho lao động nông thôn./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công & XTTM