Tổ chức kết nối giữa các Hợp tác xã sản xuất kinh doanh mặt hàng trái cây chủ lực của tỉnh và Sàn TMĐT Sendo.vn

Kết nối giữa HTX SXKD mặt hàng trái cây chủ lực
của tỉnh Trà Vinh và Sàn TMĐT Sendo.vn

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 01/KHPH-SCT-SME ngày 28/02/2022 của Sở Công Thương Trà Vinh và Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh về việc phối hợp thực hiện các hoạt động của Dự án SME Trà Vinh năm 2022.

Nhằm giúp các Hợp tác xã mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh. Ngày 07/3/2022, Sở Công Thương đã tổ chức chuyến kết nối giữa Hợp tác xã sản xuất kinh doanh mặt hàng trái cây chủ lực của tỉnh và Sàn TMĐT Sendo.vn tại Văn phòng của Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ, đường Tân Thuận, Khu chế xuất Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh. Tại buổi kết nối Sở Công Thương đã giới thiệu thông tin về các mặt hàng trái cây tham gia kết nối như: Cam sành, Xoài cát chu, Xoài đài loan, Măng cụt, Sầu riêng, Chôm chôm, Dừa sáp trái, Dưa lưới, Bưởi da xanh; Đại diện 06 Hợp tác xã Trà Vinh tham gia kết nối có ý kiến về giá cả, tiêu chuẩn, kích cở, quy cách đóng gói, thủ tục hồ sơ, kinh phí tham gia, hình thức giao nhận hàng, phương thức thanh toán,...; đồng thời bà Ngô Lê Thị Kim Hoàng đại diện Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ đã thông tin, giải đáp các nội dung mà Hợp tác xã Trà Vinh quan tâm nêu trên.

Qua kết nối, bà Ngô Lê Thị Kim Hoàng đại diện Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ thống nhất kết nối kinh doanh trên Sàn TMĐT Voso.vn các mặt hàng trái cây nêu trên và sẽ thực hiện chạy chương trình Tuần lễ nông sản Việt trên Sàn TMĐT Sendo.vn đối với từng mặt hàng trái cây theo phân khúc thời gian (Dừa Sáp và Bưởi da xanh dự kiến chạy chương trình vào tuần thứ 4 của tháng 3/2022; Xoài cát chu dự kiến chạy chương trình vào tuần thứ 1 của tháng 4/2022; Dưa lưới dự kiến chạy chương trình vào tuần thứ 2 của tháng 4/2022; Măng cụt, Sầu riêng, Chôm chôm dự kiến chạy chương trình vào tháng 5-6/2022 sau khi 02 bên thống nhất về giá tại từng thời điểm. Riêng mặt hàng Xoài đài loan, ngày 16/3/2022, Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ đã thu mua 500 kg Xoài đài loan của HTX Xoài Cát Chu An Lộc bán trên Sàn TMĐT Sendo.vn.

Qua chuyến kết nối góp phần giúp các Hợp tác xã sản xuất kinh doanh các mặt hàng trái cây chủ lực của tỉnh mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua hình thức kinh doanh trực tuyến trong bối cảnh ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19./.

Tin: Nguyễn Thị Bích Vân - Phòng Quản lý Thương mại