Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tráng

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi nghiệm thu Đề án

Trên cơ sở Công văn số 1803/UBND-KT ngày 17/5/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt hỗ trợ 08 Đề án khuyến công. Thực hiện Công văn số 686/SCT-QLCN ngày 20/5/2021 của Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh về việc triển khai thực hiện 08 Đề án khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh, UBND Phường 9 và HKD Bảo Hân triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tráng” tại HKD Bảo Hân - Khóm 8, Phường 9, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Tổng vốn đầu tư thực hiện Đề án là 211.750.000 đồng, gồm các hạng mục: Máy tráng bánh, máy vo gạo, máy xay bột, máy đánh bột và máy cắt bánh; trong đó: kinh phí khuyến công địa phương năm 2021 hỗ trợ là 91.000.000 đồng, vốn đối ứng của HKD Bảo Hân là 120.750.000 đồng.

Ngày 01/6/2021, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh tổ chức buổi nghiệm thu Đề án. Tham dự nghiệm thu Đề án có các đại biểu đại diện Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh, UBND Phường 9 và Ban, ngành có liên quan. Việc hỗ trợ ứng dụng hệ thống máy tráng bánh, nhằm giúp cho HKD Bảo Hân nâng cao năng suất, chất lượng, tăng thời gian bảo quản sản phẩm,…; từ đó, có thể chủ động hơn trong việc đàm phán ký kết các hợp đồng cung ứng dài hạn, từng bước đáp ứng nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, góp phần giải quyết nguồn nguyên liệu gạo, muối sẵn có trong tỉnh, tạo nguồn thu nhập ổn định cho nông dân địa phương.

Trong thời gian tới, HKD Bảo Hân tiếp tục duy trì chất lượng và tăng cường quảng bá sản phẩm để tiến đến sản xuất ổn định. Về lâu dài, HKD Bảo Hân sẽ đầu tư mở rộng quy mô, hoàn thiện các công đoạn sản xuất và liên kết, hợp tác với các cơ sở, doanh nghiệp ngoài tỉnh để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công & XTTM