Kiểm tra điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Ảnh minh họa

Nhằm thực hiện việc rà soát tổ chức, cá nhân sử dụng điện năng lượng mặt trời trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, bất cập trong lắp đặt, xây dựng điện mặt trời mái nhà, mặt đất; tham mưu đề  xuất xử lý nghiêm các hành vi sai phạm nếu có, nhất là các hành vi trục lợi chính sách trong việc triển khai điện mặt trời mái nhà, mặt đất trong thời gian qua. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động điện lực đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo (điện mặt trời) phát lưới hệ thống được ổn định trong quá trình cung cấp và sử dụng điện, góp phần phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, bảo vệ môi trường.

Ngày 07/4/2021, Sở Công Thương ban hành Kế hoạch số 45/KH-SCT Kiểm tra điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đoàn kiểm tra do Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Công ty Điện lực Trà Vinh, nội dung kiểm tra hệ thống điện mặt trời mái nhà và mặt đất có quy mô công suất từ 100kWp trở lên đang vận hành đấu nối vào hệ thống điện, việc đấu nối, hợp đồng mua bán điện giữa nhà đầu tư và đơn vị phân phối, bán lẻ điện, dự kiến đối với 45 cơ sở/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thời gian kiểm tra từ ngày 14/4/2021 đến ngày 01/6/2021./.

Tin: Bùi Trung Kha - Phòng Quản lý Công nghiệp