Bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030

Ảnh minh họa

Ngày 01/9/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-BCT về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030.

Theo nội dung Chỉ thị trên, mục tiêu đến năm 2030:

- Cung cấp, phân phối đầy đủ, đa dạng, an toàn các loại thực phẩm như: thịt, trứng, sữa, thủy sản, rau quả, đồ uống với chất lượng ngày càng cao, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần bảo đảm nâng cao đời sống nhân dân, ổn định chính trị, xã hội trong mọi tình huống.

- Tăng cường thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; ứng dụng khoa học, công nghệ cao trong sản xuất, chế biến, bảo quản và lưu thông nhằm nâng cao chất lượng chế biến lương thực, thực phẩm; giảm giá thành, đa dạng hóa các sản phẩm chế biến để người dân có thể tiếp cận với lương thực, thực phẩm có đủ dinh dưỡng với giá thành phù hợp; đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, khẩu phần ăn cân đối, khoa học của người dân.

- Nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm và khả năng tiếp cận thị trường nhằm giúp người nông dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống, gắn bó bền vững với nông nghiệp.
Chỉ thị cũng nêu rõ nhiệm vụ cụ thể giao cho các Bộ, ngành và các giải pháp chủ yếu triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Tải nội dung Chỉ thị tại đây

Tin: Mai Diễm Trinh - Phòng QLTM

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 508
  • Tất cả: 2882918