Tổ Chuyên môn giúp việc kết quả chấm điểm bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ V, năm 2020

Các thành viên trong Hội đồng bình chọn và Ban Giám khảo tham dự cuộc họp

Thực hiện Kế hoạch số 01a/KH-SCT ngày 06/01/2020 của Sở Công Thương về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ V năm 2020. Vào ngày 07/5/2020 tại Hội trường Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Hội đồng bình chọn tổ chức cuộc họp nghe Tổ Chuyên môn giúp việc báo cáo kết quả chấm điểm bình chọn cấp tỉnh và danh sách đề xuất tham gia các sản phẩm tham gia bình chọn cấp khu vực năm 2020, các thành viên hội đồng bình chọn trao đổi, thảo luận, để đi đến thống nhất chung.

Tham dự cuộc họp gồm các thành viên trong Hội đồng bình chọn như: Ông Võ Minh Cầm Phó Giám đốc Sở Công Thương - Phó Chủ tịch Hội đồng; Bà Nguyễn Ngọc Hài, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bà Lê Tuyết Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật; Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Giám khảo và Tổ thư ký.

Tại cuộc họp, Tổ Chuyên môn giúp việc Báo cáo tóm tắt kết quả chấm điểm bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ V năm 2020 và danh sách đề xuất 20 sản phẩm tham gia bình chọn cấp khu vực. Qua xem xét kết quả chấm điểm các sản phẩm của Ban giám khảo; đối chiếu với năng lực sản xuất kinh doanh của các cơ sở, doanh nghiệp; các Thành viên Hội đồng bình chọn thống nhất với đề xuất của Tổ Chuyên môn giúp việc; đồng thời, đề xuất thêm 02 sản phẩm là bộ sản phẩm trà của Công ty TNHH MTV TM – SX Phú Quới và Gạo Long Hiệp (Hạt Ngọc Rồng) của HTX NN Long Hiệp tham gia bình chọn cấp khu vực.

Qua trao đổi, thảo luận cùng các thành viên trong Hội đồng bình chọn và Ban Giám khảo, Ông Võ Minh Cầm Phó Giám đốc Sở Công Thương - Phó Chủ tịch Hội đồng kết luận thống nhất kết quả chấm điểm, kết quả xếp hạng nhất, nhì, ba và khuyến khich,… của các sản phẩm tham gia bình chọn cấp tỉnh và thống nhất bổ sung 02 sản phẩm là bộ sản phẩm trà (gồm 07 sản phẩm) của Công ty TNHH MTV TM – SX Phú Quới và Gạo Long Hiệp (Hạt Ngọc Rồng) của HTX NN Long Hiệp tham gia bình chọn cấp khu vực. Tóm lại, có 67/74 sản phẩm của 53/59 cơ sở được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh lần thứ V năm 2020, đạt 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích. Đồng thời thống nhất 22 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn cấp khu vực năm 2020./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân-Trung tâm Khuyến công và XTTM