Tổ chức lớp truyền nghề “Đan chậu dây nhựa” tại DNTN Thủ công mỹ nghệ Thành Nhân - ấp Phú Phong 1, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Ảnh: Khai giảng lớp truyền nghề “Đan chậu dây nhựa” tại DNTN TCMN Thành Nhân
ấp Phú Phong 1, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Với mục tiêu giải quyết việc làm, ổn định thu nhập cho lao động nông thôn, chủ yếu là lao động nữ, dân tộc Khmer và lao động nhàn rỗi ở địa phương. Tạo nguồn lao động có tay nghề cho cơ sở công nghiệp nông thôn có được lực lượng lao động ổn định để yên tâm sản xuất, mở rộng quy mô, từng bước hình thành doanh nghiệp đầu mối, hướng đến xuất khẩu. Song song đó, tạo điều kiện phát triển các sản phẩm đan dây nhựa của tỉnh.

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Càng Long, UBND xã Bình Phú và DNTN Thủ công mỹ nghệ Thành Nhân mở lớp truyền nghề “Đan chậu dây nhựa” tại ấp Phú Phong 1, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với thời gian 07 ngày, từ ngày 17/4/2024 đến ngày 23/4/2024. Lớp truyền nghề được Kỹ thuật viên là thợ giỏi trực tiếp hướng dẫn theo phương pháp cầm tay chỉ việc. Tham gia lớp truyền nghề có 25 học viên, đa số thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Qua lớp truyền nghề, góp phần khai thác, tận dụng hiệu quả tiềm năng nguyên liệu và lao động sẵn có tại địa phương; tạo nguồn cho DNTN Thủ công mỹ nghệ Thành Nhân có được lực lượng lao động ổn định. Trong thời gian tới, DNTN Thủ công mỹ nghệ Thành Nhân tiếp tục ký kết hợp đồng gia công với các mẫu sản phẩm phong phú, đa dạng hơn để tạo thêm việc làm, cải thiện thu nhập cho lao động nông thôn./.

Tin: Nguyễn Trường Vinh - Trung tâm Khuyến công & TTKC