Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm”

Ảnh: Đại biểu tham dự nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc
thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại Công ty TNHH Tân Kiến Dương.

Trên cơ sở Kế hoạch số 01/KH-TTKC&XTTM ngày 05/01/2024 của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại về việc thực hiện các hoạt động Khuyến công và Xúc tiến thương mại năm 2024. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Trà Cú, UBND xã Phước Hưng và Công ty TNHH Tân Kiến Dương triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại Công ty TNHH Tân Kiến Dương - ấp Chòm Chuối, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Tổng vốn đầu tư thực hiện Đề án là 371.800.000 đồng, trong đó: kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 hỗ trợ là 180.000.000 đồng, vốn đối ứng của Công ty TNHH Tân Kiến Dương là 191.800.000 đồng.

Sau thời gian lắp đặt và vận hành thử nghiệm máy móc thiết bị, ngày 16/4/2024 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tổ chức buổi nghiệm thu Đề án. Tham dự nghiệm thu Đề án có các đại biểu đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến Công và Xúc tiến Thương mại, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Trà Cú, UBND xã Phước Hưng, Đài phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, Báo Trà Vinh, Thông tấn xã Việt Nam - Phân xã Trà Vinh và Ban, ngành có liên quan. Việc hỗ trợ ứng dụng Máy cắt nhôm 2 đầu dao CNC, Máy phay ổ khóa CNC 2 đầu, Máy ép góc nhôm CNC, Máy phay đầu đố, Máy đột dập ke, Máy nén khí sẽ giúp cho Công ty TNHH Tân Kiến Dương tạo ra sản phẩm cửa nhôm có mẫu mã đa dạng, đạt chất lượng cao, nâng cao năng suất và đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, tiết kiệm chi phí thuê gia công, chủ động được thời gian, giảm giá thành và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trong thời gian tới, Công ty TNHH Tân Kiến Dương tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện các công đoạn sản xuất và liên kết, hợp tác để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm./.

Tin: Nguyễn Trường Vinh - Trung tâm Khuyến công & XTTM