Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2021

Ảnh: Sản phẩm Bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ
của Hộ kinh doanh Diệp Thị Trang.

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2021 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì tổ chức nhằm tôn vinh, khuyến khích các tác giả phát huy ý tưởng sáng tạo những sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang tính mới, kỹ thuật, mỹ thuật, ứng dụng cao và đáp ứng các tiêu chí phát triển bền vững trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Thông qua Hội thi, các tác giả giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kết nối xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm; góp phần bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó, giải thưởng của Hội thi sẽ là một trong những điều kiện để đề xuất công nhận nghệ nhân, nghệ nhân ưu tú, nghệ nhân nhân dân.

Sản phẩm dự thi là sản phẩm thủ công mỹ nghệ thuộc 05 nhóm, bao gồm: Nhóm gốm sứ và thủy tinh; nhóm dệt và thêu; nhóm mây, tre, lá; nhóm sơn mài, khảm trai, gỗ mỹ nghệ; nhóm khác (mỹ nghệ sừng, trai ốc, chạm khắc đá kim khí, hoa, tranh, …).

Địa điểm tiếp nhận sản phẩm và chấm thi: Tại thành phố Hà Nội là Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Số 489, Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; tại thành phố Hồ Chí Minh là Văn phòng phía Nam Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn - Số 271, Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi được tổ chức theo 02 vòng: Vòng sơ khảo tổ chức tại Hà Nội đối với các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra và tại thành phố Hồ Chí Minh đối với các tỉnh, thành phố phía Nam từ Đà Nẵng trở vào; thời gian tiếp nhận sản phẩm dự kiến từ ngày 25/9/2021 đến ngày 05/10/2021. Vòng chung khảo tổ chức tại Hà Nội, thời gian chấm thi dự kiến từ ngày 27/10/2021 đến ngày 30/10/2021; đối với những sản phẩm qua vòng sơ khảo tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được chuyển ra Hà Nội trước ngày 25/10/2021 để tham gia vòng chung khảo. Lễ trao giải gắn với khai mạc Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam lần thứ 17 hoặc các sự kiện xúc tiến thương mại làng nghề tại Hà Nội, dự kiến trong tháng 11/2021.

Nay Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh thông tin đến các tổ chức, cá nhân trong tỉnh được biết và khuyến khích tham gia Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2021 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì tổ chức. Các tổ chức, cá nhân quan tâm tham gia vui lòng liên hệ: Phòng Cơ điện và Ngành nghề nông thôn - Chi cục Phát triển nông thôn, Điện thoại: 02943841556./.

Tin: Nguyễn Trường Vinh - Trung tâm Khuyến công & XTTM