Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021

Ảnh: Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021.

Cuộc thi Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2021 là hoạt động cốt lõi, thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) và Mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL tổ chức. Cuộc thi với mong muốn khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, qua đó phát triển số lượng doanh nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, gia tăng đội ngũ doanh nhân trẻ năng động, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp cho vùng ĐBSCL.

Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 15/6/2021và dự kiến nhận hồ sơ đến hết ngày 30/8/2021. Tuy nhiên, sự bùng phát và lan rộng của dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tổ chức cuộc thi. Do đó, Ban tổ chức cuộc thi đã thay đổi khung thời gian xét tuyển và thời hạn nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 30/10/2021.

Đối tượng và lĩnh vực tham dự cuộc thi là các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã và đang triển khai thực tế; không giới hạn độ tuổi; không phân biệt giới tính, trình độ, nghề nghiệp; hiện đang sinh sống, làm việc hoặc có hộ khẩu thường trú tại vùng ĐBSCL. Theo dự kiến, vòng chung kết và gặp gỡ nhà đầu tư sẽ diễn ra vào tháng 12/2021. Tổng giá trị giải thưởng gần 200 triệu đồng, trong đó: 01 giải nhất trị giá 75 triệu đồng, 01 giải nhì trị giá 50 triệu đồng; 01 giải ba trị giá 25 triệu đồng và nhiều giải thưởng có giá trị khác. Bên cạnh đó, các thí sinh đạt giải sẽ được kết nối, hỗ trợ tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư trong nước, các Quỹ Đầu tư quốc tế như: ICM, Graft, Beacon Fund, Patamar Capital và được tham gia các khóa đào tạo, các hội thảo miễn phí do VCCI Cần Thơ tổ chức. Ngoài ra, các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được kèm cập bởi các cố vấn là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Trên cơ sở Công văn số 2059/SKHĐT-TTXT ngày 28/9/2020 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc phối hợp truyền thông, quảng bá Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL năm 2021, Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh thông tin và khuyến khích các cá nhân, đơn vị, nhóm ý tưởng trên địa bàn tỉnh quan tâm, đăng ký tham dự. Link trailer trên Fanpage: https://bit.ly/3kHSAlr. Link xem và tải trailer: https://bit.ly/3zJBg46. Thông tin chi tiết liên hệ: Phòng Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Khởi nghiệp (VCCI Cần Thơ), điện thoại: 0292.3824918./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công & XTTM