Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh kiểm tra, thăm động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Cầu Kè
Ngày 09/6, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, cùng với lãnh đạo một số Sở, ban ngành tỉnh đã đến kiểm tra, thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ chốt kiểm tra y tế tại ấp trà Mẹt, xã Thông Hòa, khu cách ly y tế thuộc một phần khóm 5 và khóm 6, thị trấn Cầu Kè và khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của huyện tại xã Châu Điền. Tham gia đi cùng đoàn có ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ khu cách ly y tế tập trung tại xã Châu Điền

Tại các nơi đến, ông Ngô Chí Cường cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tìm hiểu tình hình sinh hoạt, đời sống của lực lượng đang làm nhiệm vụ, qua đây, Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra, khu cách ly. Đồng thời, cũng động viên các lực lượng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm theo phương châm “chống dịch như chống giặc”, nổ lực quyết tâm, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhằm chung tay với huyện, tỉnh sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường trao đổi với lãnh đạo huyện

Về phía địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Cầu Kè, nhất là đã khoanh vùng dập dịch, ngăn chặn kịp thời, không để dịch bệnh lây nhiễm phát tán ra cộng đồng. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Cầu Kè không được chủ quan lơ là, cần tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tiếp tục nắm chắt tình hình diễn biến dịch bệnh để có giải pháp xử lý kịp thời, tăng cường phát huy vai trò đảng viên ở địa phương, các tổ Covid cộng đồng trong việc cùng tham gia giám sát đối tượng, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn, huyện cần có kế hoạch chuẩn bị thêm các địa điểm cách ly tập trung dự phòng, xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh để không bị động trong mọi tình huống, tăng cường công tác trực tại các khu cách ly, các chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ ra vào địa bàn, quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng, Nhà nước và khuyến cáo của Bộ Y tế. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh còn đề nghị huyện song song công tác chống dịch cần quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh tặng phần quà cho lực lượng tại chốt kiểm tra y tế tại xã Thông Hòa

Dịp này, ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh còn gửi tặng mỗi nơi đến thăm 01 phần quà và chúc các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ