NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG VÀ CHUYỂN GIAO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ NÔNG NGHIỆP GIỮA TRƯỜNG ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH VÀ CÁC TỈNH KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Lĩnh vực Công nghệ Sinh học và Nông nghiẹp công nghệ cao đang là mũi nhọn được tập trung đầu tư tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành từ hơn 10 năm qua. Đợi ngũ cán bộ tham gia giảng dạy và nghiên cứu Công nghệ Sinh học của Trường có 03 Giáo sư; 05 Phó Giáo sư, 15 Tiến sĩ và 20 Thạc sĩ về sinh học phân tử và Công nghệ Sinh học được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu, Hàn, Nhật, Úc,… có dù kiến thức, kinh nghiệm, quan hệ quốc tế để nhận các nhiệm vụ quan trọng về nghiên cứu, triển khai và ứng dụng công nghệ sinh học trình dộ cao tại Việt Nam. Hệ thống phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học của Trường đã được đầu từ mạnh mẽ với diện tích trên 500 mét vuông, kinh phí gần 15 tỷ đồng. Từ 2011 đến nay (2018) Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã và đang chủ trì trên 20 đề tài cấp Tỉnh, Bộ đến cấp Quốc gia; trong đó đã có những Đề tài, Dự án gắn bó mật thiết với tỉnh miền Tây với vai trò vừa là cơ quan quản lý, cơ quan phối hợp và cơ quan tiếp nhận công nghiệp. Cụ thể các đề tài như sau:

Trần Văn Út Tám