ĐA DẠNG HÓA, NÂNG CAO GIÁ TRỊ NÔNG SẢN CHO KHU VỰC NÔNG THÔN VÙNG SÂU VÙNG XA
Lượt xem: 1547
Ngoài ra, để có thể làm cho dự án có sức phát triển sâu và rộng hơn, nhằm phát huy lợi thế của địa phương để đạt mục tiêu chiến lược phát triển thành cây chủ lực trong nền nông nghiệp tỉnh Tiền Giang thì việc triển khai đa dạng hóa sản phẩm chú trọng tăng nhanh tỷ trọng nhanh tỷ trọng những sản phẩm giá trị gia tăng cao và sản phẩm mới, là một trong những phương thức cần thiết để nâng cao sức cạnh tranh của cây sả và tinh dầu sả trên thị trường.

Do vậy tỉnh Tiền Giang cũng đã phê duyệt thực hiện đề tài “Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm nguồn nguyên liệu cấy sả và tinh dầu sả tỉnh Tiền Giang” nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương để tạo ra các sản phẩm thực phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình trên thị trường với giá thành có tính cạnh tranh mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân, sản phẩm thân thiện môi trường và an toàn cho người sử dụng là điều hết sức cần thiết hiện nay. Đề tài tập trung nghiên cứu sản xuất các sản phẩm thực phẩm (sả sấy khô từ lá và thân sả; bột sả sấy khô, trà sả dạng túi lọc tinh dầu sả vi bọc dạng bột) để ứng dụng trong thực phẩm (gia vị, bánh kẹo và đồ uống…) và thực phẩm chức năng đạt chất lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN); nghiên cứu sản xuất các sản phẩm chăm sóc cá nhân (xà bông cục, sữa tắm, dầu gội, nước rửa tay) và sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng theo quy định (sáp thơm, xua muỗi, khuếch tán, lau nhà) có nguồn gốc từ tinh dầu sả đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế; đánh giá được khả năng thương mại hóa sản phẩm và chuyển giao thành công quy trình công nghệ sản xuất cho doanh nghiệp tại địa phương để tiến hành sản xuất và phát triển sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Trần Văn Út Tám


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 7
  • Trong tuần: 1 611
  • Tất cả: 4408898