Trà Vinh tham gia Hội thảo khoa học quốc gia về phát triển mạng lưới nghiên cứu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Sáng ngày 10/7/2021, khai mạc Hội thảo khoa học “Kết nối mạng lưới nghiên cứu, xây dựng chính sách về khởi nghiệp sáng tạo” do Văn phòng Đề án 844, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia, Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội tổ chức dưới sự chỉ đạo của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ảnh: Hội thảo trực tuyến trên mạng www.truelive.tv

Do tình hình diễn biến của dịch Covid, nên Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến, Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 500 người là các diễn giả, lãnh đạo các trường đại học, các sở ngành tại 10 điểm cầu trên cả nước. TS Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tại điểm cầu Hà Nội. Tại Trà Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức cho các đại biểu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dực và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Trà Vinh, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Trà Vinh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh Tham dự Hội thảo trực tuyến tại link: www.truelive.tv và gửi các câu hỏi qua Zalo Group: https://zalo.me/g/xsenon965.

Tại hội thảo, đại biểu lắng nghe các tham luận cũng như thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến cơ chế sử dụng vốn nhà nước từ khu vực doanh nghiệp hỗ trợ cho khởi nghiệp sáng tạo; cơ chế phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh làm nền tảng thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo trong các cơ sở, nghiên cứu, đào tạo; những vấn đề khó khăn trong quá trình nghiên cứu về khởi nghiệp sáng tạo từ góc nhìn của cơ quan quản lý nhà nước; những vấn đề khó khăn của cộng đồng nghiên cứu về khởi nghiệp sáng tạo từ góc nhìn của viện, trường; các giải pháp hình thành mạng lưới kết nối hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo...

Quốc Trọng