Phát động cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 9 năm 2021
Thực hiện Chủ trương của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Chủ trương của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Ban Tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 9 năm 2021 triển khai, phát động Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh. Hưởng ứng cuộc thi, Sở Khoa học và Công nghệ phát động cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 9 năm 2021.

Ảnh: Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Trà Vinh lần thứ 8 năm 2020

Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong tỉnh, giúp các em trao dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai; Tạo cơ hội cho thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Trà Vinh học tập trao đổi kinh nghiệm phát triển tư duy mới trong hoạt động sáng tạo khoa học, công nghệ.

Theo đó, thể lệ cuộc thi chính thức được ban hành dành cho đối tượng thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 18 tuổi có quyền dự thi (ngày sinh từ 30/9/2003 đến 30/9/2015). Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em người dân tộc thiểu số tham gia. Các lĩnh vực dự thi gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học;  sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật úng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế.

Cuộc thi được phát động từ tháng 02/2021 và thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 30/9/2021(đính kèm Thể lệ cuộc thi).

Trí Thiện