Tăng cường công tác kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng xăng, dầu Quý I/2021
Thời gian qua trên địa bàn một số tỉnh tình trạng sản xuất, buôn bán xăng giả có quy mô đặc biệt lớn, do đó nhằm tăng cường công tác quản lý tiêu chuẩn đo lường chất lượng xăng dầu trên địa bàn tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Trà Vinh đã chỉ đạo các phòng, đơn vị phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên thị trường, nhất là lĩnh vực xăng dầu.

Ảnh: Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra hoạt động xăng dầu

Trong quí I/2021, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành lập Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra 06 tổ chức kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra các doanh nghiệp có thực hiện và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; các cột đo xăng dầu có giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định đầy đủ và còn hiệu lực….Tuy nhiên, bên cạnh việc chấp hành tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, vẫn còn 03 cơ sở chưa chấp hành tốt về chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đề nghị người có thẩm quyền ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, với số tiền là 217.856.960 đồng và đồng thời tước quyền sử dụng 03 giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định.

Để nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và người dân trong việc chấp hành các quy định của nhà nước trong hoạt động kinh doanh phân phối, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa, phát hiện và xử lý vi phạm nếu có, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp của người tiêu dùng.

Trí Thiện

• Hôm nay: 1994