Kết quả thực hiện nhiệm vụ “Cập nhật thông tin khoa học công nghệ lên Trang Thông tin Điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ”
Thực hiện Thông tư số 14/2014/TT-BKHCN ngày 11/6/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc thu thập, đăng ký, lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ khoa học và công nghệ; Thông tư số 10/2017/TT-BKHCN ngày 28/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về xây dựng, quản lý, khai thác, sử dụng, duy trì và phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ;Công văn số 3258/UBND-CNXD ngày 04/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt đề án “Xây dựng mạng lưới, cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin KH&CN tỉnh Trà Vinh đến năm 2020”;

Ảnh: Giao diện chính Trang Thông tin điện tử của Sở KH&CN

Căn cứ Hợp đồng số 07/HĐ-SKHCN ngày 30/3/2020 giửa Sở Khoa học và công nghệ - đơn vị quản lý nhiệm vụ và Trung tâm thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ - đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ về việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng “Cập nhật thông tin khoa học công nghệ lên Trang Thông tin Điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ”.

Trung tâm thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ đã triển khai thực hiện nhiệm vụ theo các nội dung trong thuyết minh của nhiệm vụ đạt được các sản phẩm, kết quả cụ thể:

- Đăng tin, bài viết lên Trang Thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh: đăng 1.144 tin, bài trên các chuyên mục của Trang Thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh.

- Thống kê lượt truy cập năm, tháng và biểu đồ lượt truy cập.

Lượt truy cập năm 2020 là: 405.407/năm

Lượt truy cập trung bình tháng là:  33.783 lượt/tháng

- Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ: tham dự 03 lớp tập huấn “Kỹ năng viết tin bài, sản xuất Vedio clip và biên tập cho Trang Thông tin điện tử” và lớp “Mô hình làm báo điện tử hiện đại” và cũng đã được cấp Giấy Chứng nhận.

Trang tin Sở Khoa học và Công nghệ cung cấp các thông tin hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, thông tin về tổ chức bộ máy, tin, bài, ảnh và các văn bản chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đã ban hành có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ …; là phương tiện thông tin để cung cấp thông tin, giới thiệu hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Là kênh thông tin chính thống, chính xác và đưa thông tin kịp thời trên internet.

Kết luận:

- Về số lượng: Đạt 100% theo thuyết minh nhiệm vụ

- Về chất lượng: Các nội dung Trang Thông tin điện tử của Sở đạt yêu cầu.

- Về tiến độ thực hiện: Nhiệm vụ tiến hành đúng tiến độ theo Thuyết minh.

- Hoàn thành thủ tục thanh quyết toán kinh phí đúng qui định.

- Nhiệm vụ triển khai hoàn thành 100% nội dung và tiến độ đã được phê duyệt./.

Tuyết Lịnh