Họp hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ Lĩnh vực sở hữu trí tuệ
Thực hiện Quyết định số 2721/QĐ-UBND ngày 13/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt Danh mục bổ sung nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng cấp tỉnh năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ đối với dự án: “Xây dựng, quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận “Tôm Trà Vinh” cho sản phẩm tôm của tỉnh Trà Vinh” với định hướng mục tiêu như sau: Đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu chứng nhận “Tôm Trà Vinh” cho sản phẩm tôm Trà Vinh; Xây dựng mô hình, hệ thống công cụ/ phương tiện quản lý nhãn hiệu chứng nhận; Xây dựng các hệ thống nhận diện thương hiệu, phát triển quảng bá nhãn hiệu chứng nhận; Áp dụng thí điểm thành công 02 mô hình trên thực tế.

Ảnh: Quang cảnh họp Hội đồng

Ngày 10/9/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì Dự án: “Xây dựng, quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận “Tôm Trà Vinh” cho sản phẩm tôm của tỉnh Trà Vinh”. Kết quả bỏ phiếu: 100% thành viên Hội đồng thống nhất kiến nghị tổ chức, cá nhân sau đây trúng tuyển chủ trì thực hiện Dự án: Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ AGL; PGS. TS. Lê Thị Nam Giang làm chủ nhiệm dự án.

Ảnh: Đại diện tổ chức chủ trì bảo vệ thuyết minh

Việc xây dựng, quản lý và bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Tôm Trà Vinh” có ý nghĩa rất quan trọng như: Nâng cao chất lượng sản phẩm, giúp khâu sản xuất tuân theo quy trình chặt chẽ và đảm bảo chất lượng khi truy xuất nguồn gốc; gia tăng giá trị, khả năng cạnh tranh của sản phẩm… Qua đó, sẽ tạo niềm tin đối với người tiêu dùng về sản phẩm tôm của tỉnh Trà Vinh./.

Thúy Hằng