Họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ Khoa học và công nghệ lĩnh vực sở hữu trí tuệ
Ngày 12/6/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng Tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ lĩnh vực sở hữu trí tuệ trên cơ sở đề xuất của UBND huyện Cầu Kè và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Họp Hội đồng Tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN lĩnh vực sở hữu trí tuệ

Các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu nhận xét, đánh giá đề xuất dự án theo các tiêu chí: Tính cấp thiết, tính khả thi, kiến nghị điều chỉnh dự án đặt hàng. Kết quả: 100% các thành viên thống nhất đề xuất triển khai thực hiện 02 dự án sau theo hình thức tuyển chọn:

- Đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Trà Vinh” cho sản phẩm quả dừa sáp.

- Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Tôm Trà Vinh” cho sản phẩm tôm của tỉnh Trà Vinh.

Mục tiêu là nhằm nâng cao giá trị thương hiệu, uy tín, chất lượng và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm tôm và dừa sáp tỉnh nhà trên thị trường, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho người dân phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Sở Khoa học và Công nghệ đang hoàn chỉnh thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục dự án để thực hiện thông báo tuyển chọn theo đúng quy trình quy định./.

Thúy Hằng