Chủ đề an toàn thực phẩm năm 2020 “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”
Lượt xem: 2775
Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh chọn chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; 

Ảnh: Chủ tịch tỉnh Đồng Văn Lâm phát biểu chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Thời gian từ 15/4 đến 15/5/2020.

Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2020 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Với chủ an toàn thực phẩm năm 2020 như đã nêu, các hoạt động chính được triển khai như sau:

- Đối với cấp tỉnh, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp khó lường và để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh. Ban Chỉ đạo liên ngành tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành độngvì ATTP” năm 2020.

Đối với cấp huyện và cấp xã, tùy vào điều kiện cụ thể của từng địa phương, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP cấp huyện, xã tổ chức Hội nghịhoặc hình thức khác nhằm phổ biến công táctriển khai“Thánghành động vì ATTPnăm 2020tại tất cả cáccấphuyện,, từ ngày 15/4 đến 20/4/2020 (tùy theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19).

Sau Hội nghị triển khaisẽ không tổ chức Lễ phát độnghưởng ứng “Tháng hành độngvì ATTPnăm 2020. Thay vào đó,Ban Chỉ đạo liên ngành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các tổ chức chính và chỉ đạo các Sở, ban, ngành tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài; huy động các cơ quan thông tấn báo chí tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm; huy động hệ thống loa truyền thanh tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm đồng thời cảnh báo đến người tiêu dùng những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm vi phạm các quy định pháp luật.

Nội dung truyền thông:

- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an toànđiều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

- Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩmđảm bảo an toàn, nói không vớithực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

- Gửi tin bài về hoạt động triển khai Tháng hành động tại địa phương để đăng trên website của các Sở, ngành tỉnh và Cục ATTP.

Kết thúc Tháng hành động năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến huyện và các Ban, ngành, đoàn thể liên quan tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt độngvềSở Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh) thông qua Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (địa chỉ: số 04, đường Trưng Nữ Vương, khóm 2, P1, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Email:ccatvstptv@gmail.comtrước ngày 20/5/2020 để tổng hợp báo cáoUBND tỉnh,Bộ Y tế.

Trí Thiện 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1491
  • Trong tuần: 19 531
  • Tất cả: 4389117