Đại hội Đảng ủy Sở Công Thương Lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh Đại hội

Ngày 04, 05 tháng 6 năm 2020, Đảng ủy Sở Công Thương tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Bí thư Đảng Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp cùng 50 đảng viên của 02 chi bộ thuộc Đảng ủy Sở Công Thương tham dự

Báo cáo tại Đại hội trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ Sở Công Thương đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, tham mưu kịp thời công tác quản lý ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Kết quả thự chiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020:
Trong nhiệm kỳ toàn Đảng bộ đã phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND Tỉnh giao cho ngành Công thương đến năm 2020 cụ thể như sau:
- Nhiệm vụ chính trị: Hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu giao như:
+ Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) đến năm 2020 đạt 39.962 tỷ đồng.
+ Tỷ lệ hộ sử dụng điện: đạt 99%, năm 2019 đạt 98,95%, kế hoạch năm 2020 đạt 99,5% (Nghị quyết nhiệm kỳ đạt tỷ lệ 99%).
+ Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ dự kiến đạt 44.800 tỷ đồng, năm 2019 đạt 34.234 tỷ đồng, kế hoạch năm 2020 là 38.000 tỷ đồng, tăng bình quân là 16,56%. (nghị quyết tăng trưởng bình quân 20,4%/năm).
+ Giá trị kim ngạch xuất khẩu dự kiến đạt 750 triệu USD. Kết quả, năm 2019 đạt 331 triệu USD. Giá trị kim ngạch nhập khẩu dự kiến đạt 200 triệu USD. Kết quả: năm 2019 đạt 293 triệu USD.
Các chỉ tiêu khác đều đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND Tỉnh giao cho ngành Công thương.

Công tác xây dựng Đảng quan tâm thường xuyên việc quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được triển khai đầy đủ, kịp thời, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ và ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Sở Công Thương kết nạp 23 đảng viên mới, đề nghị tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên. Các chi bộ trực thuộc và Đảng bộ Sở liên tục giữ vững danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Bầu cử trong Đại hội

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở Công Thương đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản như: thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các đoàn thể ngày càng vững mạnh; tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh; từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, góp phần xây dựng nền tài chính của tỉnh ổn định, trong sạch, hiệu quả; hàng năm, 100% công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Nguyễn Văn Tám, Phó Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Tám ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Sở Công Thương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Sở tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Phòng, chống hiệu quả những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường nâng cao sinh hoạt chi bộ, nguyên tắc phê bình và tự phê bình, kiểm tra giám sát cần đi vào chiều sâu, rà soát huy hoạch và kết nạp đảng viên theo quy định.

Ban chấp hành Đảng Bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến tham luận và thống nhất với các giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí, đồng chí Phạm văn Tám giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Sở Công Thương nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu 05 đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí dự Đại hội cấp trên ra mắt

Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công, Đảng bộ Sở Công Thương phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương.

Ban Chấp hành mới tặng quá cho các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH

Tin: Đảng ủy Sở Công Thương