Ban hành Quy định Phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Điều kiện tại một cơ sở sản xuất bún

Ngày 28/9/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 26/2022/QĐ-UBND ban hành Quy định phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Theo phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh, cơ quan quản lý cấp tỉnh (Sở Công Thương) sẽ thực hiện: quản lý an toàn thực phẩm đối với chợ hạng 1; quản lý an toàn thực phẩm và tiếp nhận bản sao Giấy chứng nhận (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm) của các cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực. 

Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện: quản lý an toàn thực phẩm đối với chợ hạng 2; quản lý an toàn thực phẩm và tiếp nhận Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở kinh doanh thời vụ; cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; cơ sở sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện: quản lý an toàn thực phẩm đối với chợ hạng 3, chợ tạm; quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đăng ký hộ kinh doanh và cơ sở kinh doanh thời vụ trên địa bàn quản lý.

Để biết thông tin chi tiết về Quyết định số 26/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh, đề nghị truy cập vào Website https://sct.travinh.gov.vn của Sở Công Thương để biết thêm chi tiết./.

Tin: Lâm Thúy Mỹ  - Chuyên viên Phòng Quản lý Công nghiệp

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 61
  • Trong tuần: 1 121
  • Tất cả: 2882703