Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2022 và tết Nguyên Đán năm 2023

Ảnh minh họa

Năm 2022, tình hình sản xuất, kinh doanh trong nước trên đà khôi phục sau trận đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sản xuất trong nước cũng còn gặp nhiều khó khăn làm ảnh hưởng trực tiếp đời sống của nhân dân tỉnh.

Nhằm triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu hóa, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết, đồng thời góp phần bình ổn thị trường, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Sở Công Thương đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt Quyết định số 1215/QĐ-UBND ngày 01/7/2022 ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2022 và Tết Nguyên đán năm 2023.

Theo đó các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh như: Siêu thị Co.opmart; Siêu thị EB Trà Vinh (GO Trà Vinh); Siêu thị Vinmart (Vincom); Hệ thống cửa hàng Bách Hoá Xanh và Cửa hàng Vinmart+,...đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023, chủ yếu:

- Nhóm hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu: Gạo, sản phẩm chế biến (mì ăn liền, cháo ăn liền,…), đường (RE, RS), dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản (chế biến, tươi sống, đông lạnh);

- Mặt hàng sữa: Thực hiện đối với tất cả sản phẩm sữa nước và sữa bột;

- Nhóm chất đốt: Khí dầu mỏ hóa lỏng (gas).

Tin: Lê Hoàng Nin - Phòng Quản lý Thương mại