Kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2016 của Sở Công Thương Trà Vinh.

Căn cứ Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ngày 02/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính Nhà nước;

Căn cứ Quyết định số 03/2007/QĐ-BNV ngày 26/02/2007 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương;

Thực hiện Quyết định số 573/QĐ-UBND ngày 18/3/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Ban hành Kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2016 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh,

Sở Công Thương xây dựng kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2016 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích:

- Nhằm cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả Quyết định số 573/QĐ-UBND ngày 18/3/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Ban hành Kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2016 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Sở và các đơn vị trực thuộc, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 11/01/2016 của Tỉnh ủy về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; Quyết định số 292/QĐ-UBND ngày 03/02/2016 của UBND tỉnh Ban hành các nhóm giải pháp chủ yếu và giao nhiệm vụ trong chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016; Quyết định số 76/QĐ-BCT ngày 08/01/2016 của Bộ Công Thương về việc ban hành Chương trình hành động của ngành công thương thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 07/01/2016 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016, Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016 của UBND tỉnh.

- Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu (Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở) trong quá trình điều hành quản lý và thực hiện tốt các quy định của pháp luật có liên quan.

- Phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Công Thương vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, gây khó khăn phiền hà, cửa quyền, hách dịch, sách nhiễu đối với tổ chức, doanh nghiệp, công dân trong quá trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính.

- Kiến nghị với UBND tỉnh, Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, ban hành mới hoặc bãi bỏ những thủ tục hành chính không phù hợp.

2. Yêu cầu:

- Các thành viên trong Ban Giám đốc phải làm gương trong việc chỉ đạo triển khai thực kế hoạch này.

- Hoạt động kiểm tra phải đảm bảo đúng pháp luật, chính xác, khách quan, trung thực.

- Không làm cản trở hoạt động bình thường của các Phòng, đơn vị, cá nhân là đối tượng kiểm tra công vụ năm 2016./.

Tải Kế hoạch tại đây

Tin: Văn phòng Sở Công thương