Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023

Ảnh. Một số sản phẩm Tết tại các siêu thị 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, các địa phương cần thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh kiểm tra để kịp thời xử lý các vi phạm. 

Ngày 03/01/2023 Đoàn kiểm tra do Sở Công Thương chủ trì (Đoàn số 02) đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các huyện Cầu Kè, Tiểu Cần và Thành phố Trà Vinh theo như Kế hoạch số 17/KH-BCĐ ngày 12/12/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Qua công tác kiểm tra nhận thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt các quy định trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Ðặc biệt, tại các cơ sở sản xuất, công tác vệ sinh tại nơi sản xuất được thực hiện khá tốt. Bên cạnh đó, vẫn còn một số ít cơ sở còn tồn tại một số lỗi như thiếu nội dung công bố chất lượng sản phẩm trên bao bì, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm , hóa đơn nhập nguyên liệu còn thiếu, chưa rõ ràng…

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn, thực hiện đúng quy định của pháp luật.

 

Tin: Trần Thị Huỳnh Như - Phòng Quản lý Công nghiệp 

 

 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 643
  • Trong tuần: 16 570
  • Tất cả: 2863000