\Ảnh minh họa

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 21/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 22/7/2022 của Chính phủ và Chương trình số 31-CTr/TU ngày 01/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược, địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sở Công Thương chỉ đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp và nhân dân về tầm quan trọng, vai trò, vị trí của tài nguyên địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng. Đồng thời, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng.

2. Phát động đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, nhất là người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong quản lý, bảo vệ, sử dụng tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường sinh thái, an toàn lao động trong hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

3. Ưu tiên cấp phép dự án khai thác khoáng sản cho tổ chức, doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm, sử dụng công nghệ tiên tiến gắn với địa chỉ sử dụng khoáng sản; cải tạo, mở rộng nâng cấp cơ sở khai thác, chế biến khoáng sản, thu hồi tối đa khoáng sản chính, các khoáng sản đi kèm, bảo vệ môi trường sinh thái.

Tin: Dương Thị Kim Xuyến - Phòng Quản lý Công nghiệp