Triển khai Quyết định số 1015/QĐ-TTg ngày 30/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ

Ảnh minh họa

Ngày 30/8/2022, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1015/QĐ-TTg phê duyệt phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ. 

Thủ tướng giao các bộ, cơ quan ngang bộ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan ban hành văn bản quy phạm pháp luật sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ các quy định liên quan theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét, ban hành. Căn cứ vào tình hình, điều kiện thực tế, các bộ, cơ quan ngang bộ báo cáo cấp có thẩm quyền áp dụng hình thức một văn bản sửa nhiều văn bản và theo trình tự, thủ tục rút gọn hoặc lồng ghép nội dung phương án phân cấp trong quá trình sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật để thực thi Phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định này, bảo đảm chất lượng, tiến độ và phù hợp với nhiệm vụ, lộ trình tại Quyết định này, Đề án Định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, Chương trình công tác của Chính phủ và Kế hoạch công tác của các bộ, cơ quan ngang bộ. Các bộ, cơ quan chủ động phát hiện và kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ các vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Trong đó, phương án phân cấp giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương được quy định tại Phụ lục II, bao gồm các lĩnh vực như: 
(1) Lĩnh vực thương mại biên giới và miền núi; an toàn đập, hồ chứa thủy điện; 
(2) Lĩnh vực công nghiệp tiêu dùng; vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; 
(3) Lĩnh vực xuất nhập khẩu; 
(4) Lĩnh vực điện; xúc tiến Thương mại; 
(5) Lĩnh vực lưu thông hàng hóa trong nước.

 

Tải Quyết định 1015/QĐ-TTg ngày 30/8/2022 tại đây

 

Tin: Trần Thị Ngọc Hân - Thanh tra Sở Công Thương 

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 141
  • Trong tuần: 12,872
  • Tất cả: 2,388,848