Quan cảnh buổi tập huấn

Nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước, kỹ năng quản lý chợ cho cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về công tác phát triển chợ, Ban quản lý chợ, doanh nghiệp, HTX quản lý chợ trong lĩnh vực phát triển chợ thực hiện tốt việc kinh doanh, khai thác chợ và nâng cao ý thực chấp hành các chính sách, các quy định của pháp luật về quản lý và phát triển chợ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ngày 20/10/2022, Sở Công Thương tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý chợ năm 2022, tham dự lớp tập huấn có 118 đại biểu là Lãnh đạo, công chức Phòng Kinh tế thành phố, thị xã; Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện; Lãnh đạo, công chức UBND xã, phường, thị trấn; Ban Quản lý các chợ; các Doanh nghiệp, HTX kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu được nghe Tiến sĩ Nguyễn Minh Tiến, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại thuộc Bộ Công Thương báo cáo 05 chuyên đề: Chuyên đề 1: Định hướng phát triển chợ trong bối cảnh hiện nay; Chuyên đề 2: Chuyển đổi mô hình tổ chức kinh doanh chợ; Chuyên đề 3: Tổ chức và quản lý kinh doanh chợ; Chuyên đề 4: Vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm và phòng cháy chữa cháy, chống hàng giả, hàng nhái; Chuyên đề 5: Xây dựng chợ văn minh thương mại và quy định về xử phạt hành chính liên quan đến chợ. Qua đó các đại biểu tiếp thu và sẽ vận dụng kiến thức, nâng cao năng lực trong công tác quản lý và phát triển chợ ở địa phương công tác.

Tin: Nguyễn Sơn Vũ - Phòng Quản lý Thương mại