Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy đóng gói tự động trong sản xuất bánh ống gạo truyền thống”

Đại biểu tham dự nghiệm thu

Bánh ống gạo là một trong những món bánh đậm đà nét ẩm thực truyền thống dân gian của tỉnh Trà Vinh. Hiện nay, các loại bánh truyền thống còn sản xuất thủ công hay dây chuyền sản xuất thô sơ chưa được hoàn thiện. Bên cạnh đó, trên thị trường có nhiều loại bánh nhập ngoại hoặc của các doanh nghiệp ngoài tỉnh đang được bày bán rộng rãi tại các chợ tỉnh và chợ huyện tạo ra sự cạnh tranh lớn đối với sản phẩm bánh truyền thống tỉnh nhà.

Từ thực tế đó, trên cơ sở Công văn số 2075/UBND-KT ngày 23/5/2022 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc điều chỉnh hoạt động khuyến công năm 2022. Thực hiện Công văn số 818/SCT-QLCN ngày 26/5/2022 của Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh về việc triển khai thực hiện các Đề án khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Càng Long, UBND xã Mỹ Câm và HKD Đặng Văn Sơn triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy đóng gói tự động trong sản xuất bánh ống gạo truyền thống” tại HKD Đặng Văn Sơn - ấp Số 05, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Tổng vốn đầu tư thực hiện Đề án là 726.000.000 đồng, trong đó: kinh phí khuyến công địa phương năm 2022 hỗ trợ là 300.000.000 đồng, vốn đối ứng của HKD Đặng Văn Sơn là 426.000.000 đồng.

Sau thời gian lắp đặt và vận hành thử nghiệm máy móc thiết bị, ngày 08/9/2022 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh tổ chức buổi nghiệm thu Đề án. Tham dự nghiệm thu Đề án có các đại biểu đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Càng Long, UBND xã Mỹ Cẩm và Ban, ngành có liên quan. Việc hỗ trợ ứng dụng Máy đóng gói tự động sẽ giúp cho HKD Đặng Văn Sơn sản xuất ra sản phẩm bánh ống gạo có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trong thời gian tới, HKD Đặng Văn Sơn tiếp tục nâng cao chất lượng và tăng cường quảng bá sản phẩm. Đồng thời, HKD Đặng Văn Sơn sẽ đầu tư máy móc thiết bị theo hướng tự động hóa, hoàn thiện các công đoạn sản xuất và liên kết, hợp tác để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công & XTTM