Sở Công Thương Trà Vinh: Tổ chức Hội thảo tình hình tiêu thụ nông sản và giải pháp tìm kiếm thị trường của tỉnh Trà Vinh năm 2022

Quang cảnh buổi Hội thảo

Ngày 05/10/2022, Sở Công Thương Trà Vinh tổ chức Hội thảo tình hình tiêu thụ nông sản và giải pháp tìm kiếm thị trường của tỉnh Trà Vinh năm 2022 tại Nhà khách Tỉnh uỷ Trà Vinh.

Tham dự buổi Hội thảo có hơn 150 đại biểu gồm: Ông Hoàng Minh Chiến – Phó Cục Trưởng Cục Xúc tiến thương mại; đại diện Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp; Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Đại diện lãnh đạo Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại; Lãnh đạo các sở, ngành chức năng trong tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố; Doanh nghiệp xuất nhập khẩu các tỉnh Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, An Giang; Doanh nghiệp thu mua và cung ứng, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất nông thủy sản trong tỉnh tham gia trưng bày tại Hội thảo.

Mở đầu chương trình Hội thảo, Ông Huỳnh Ngọc Xuân – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã báo cáo khái quát và đánh giá một số mặt hàng nông thuỷ sản và trái cây thế mạnh của tỉnh và Công tác Xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua. Trong 09 tháng năm 2022, Sở Công Thương phối hợp tổ chức cho 68 doanh nghiệp tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản thông qua các tổ công tác đặc biệt của Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Kết quả có 358 loại sản phẩm đăng giới thiệu lên sàn thương mại điện tử; tiêu thụ 2.080 tấn trái cây các loại, 530 tấn nghêu và tôm thẻ chân trắng…

Trong buổi Hội thảo các cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác trong tỉnh chia sẻ về tình hình thuận lợi khó khăn hiện nay, đồng thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu để hai bên gặp gỡ thương thảo ký kết hợp đồng. Các cơ quan quản lý nhà nước chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xúc tiến thương mại; đưa ra giải pháp hỗ trợ Trà Vinh trong công tác tìm kiếm thị trường sản phẩm nông, thủy sản trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn tạo không gian trưng bày sản phẩm, hàng hoá cho các đơn vị doanh nghiệp trong tỉnh và các doanh nghiệp đến từ tỉnh An Giang và Đồng Tháp có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đến các đại biểu tham dự Hội thảo và được dịp giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong phương thức hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Thông qua buổi Hội thảo, các cơ sở, doanh nghiệp trong tỉnh có thể nắm rõ về phương thức thu mua và bán của các doanh nghiệp ngoài tỉnh và nhu cầu, phương thức, chất lượng và các tiêu chí để xuất khẩu từ các doanh nghiệp xuất khẩu, từ đó có thể hoàn thiện sản phẩm, nâng cao hiệu quả trong quá trình sản xuất kinh doanh tại đơn vị mình. Đồng thời, Các cơ quan quản lý Nhà nước đã chia sẻ kinh nghiệm về công tác Xúc tiến thương mại mang lại hiệu quả cũng như đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ Trà Vinh trong công tác tìm kiếm thị trường sản phẩm nông thủy sản từ nay đến cuối năm 2022 và những năm tiếp theo./.

 

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công & XTTM

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 699
  • Trong tuần: 16 709
  • Tất cả: 2816254