Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” cho sinh viên, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh

Ảnh: Trao cờ lưu niệm cho các đội thi tại Cuộc thi
“Tìm hiểu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền cho sinh viên, đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để tuyên truyền đến người dân. Trên cơ sở Kế hoạch phối hợp số 02/KHPH-SCT-ĐHTV-ĐLTV-CĐYT-CĐN ngày 24/6/2022, Sở Công Thương phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh, Công ty Điện lực Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”.

Cuộc thi diễn ra trong 02 ngày 16/7/2022 và 17/7/2022 tại Trường Đại học Trà Vinh. Ngày thi thứ nhất gồm các đội: Chi hội sinh viên Cầu Kè, Càng Long, Tiểu Cần, Trà Cú, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, Cầu Ngang, Châu Thành. Ngày thi thứ hai gồm các đội: Chi hội sinh viên Liên tỉnh, Câu lạc bộ Sáng tạo, Câu lạc bộ Kỹ năng sống, Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh. Mỗi đội dự thi gồm có 12 thí sinh (nam và nữ); trải qua 04 vòng thi gồm: Tự giới thiệu về đơn vị, Hiểu ý đồng đội, Trả lời câu hỏi kiến thức, Tiểu phẩm tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Nhìn chung, các đội dự thi đều nhiệt tình tham gia và có sự chuẩn bị chu đáo để hoàn thành tốt các phần thi. Kết quả: Chi hội sinh viên Tiểu Cần và Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh đạt giải Nhất; Chi hội sinh viên Châu Thành và Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh (Đội 2) đạt giải Nhì. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo trao 02 giải Ba, 02 giải Tư và nhiều giải phong trào cho các tập thể, cá nhân.

Thông qua Cuộc thi “Tìm hiểu về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”, sinh viên, đoàn viên thanh niên có thể tiếp cận, học hỏi và trao đổi, cập nhật thêm kiến thức về năng lượng, tiết kiệm năng lượng trong các hoạt động hàng ngày để mang lại hiệu quả sử dụng thiết thực; góp phần thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trở thành hoạt động thường xuyên trong đời sống xã hội; giảm bớt sự tiêu hao năng lượng, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng; qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội chi tỉnh nhà./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công & XTTM