Đề cử sản phẩm tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022

Ảnh: Sản phẩm Tương hột của Hộ kinh doanh Trần Thuỷ Tiên

Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là một trong những nội dung quan trọng của phát triển công nghiệp nông thôn nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường; đồng thời, đây là cơ sở để cơ quan quản lý nhà nước xây dựng kế hoạch hỗ trợ, phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ở nông thôn.

Thực hiện Công văn số 551/CTĐP-TTCN ngày 19/7/2022 của Cục Công Thương địa phương về việc gửi hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022. Trên cơ sở Quyết định số 2297/QĐ-UBND ngày 25/5/2020 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc công nhận kết quả bình chọn và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020. Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh đã giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại làm đầu mối tiếp nhận hồ sơ của 16 cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh với 18 sản phẩm, bộ sản phẩm để đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2022 do Cục Công Thương địa phương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh tổ chức tại tỉnh Tây Ninh.

18 sản phẩm, bộ sản phẩm của 16 cơ sở công nghiệp nông thôn thuộc 03 nhóm sản phẩm, bao gồm: (1) Nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm: Cơm dừa sấy khô, Nước cốt dừa cấp đông của Công ty cổ phần Trà Bắc; Mật hoa dừa Sokfarm của Công ty TNHH Trà Vinh Farm; Nước khoáng thiên nhiên đóng chai Sao Biển của Công ty cổ phần Thực phẩm Biển Xanh; Bánh tráng IMEXTRAVINH của Công ty Lương thực Trà Vinh; Dầu dừa Phương Huỳnh của Cơ sở sản xuất Dầu dừa sạch Phương Huỳnh; Gạo Long Hiệp (Hạt Ngọc Rồng) của HTX nông nghiệp Long Hiệp; Kẹo đậu phộng của HKD Dư Tấn Lợi; Tương hột của HKD Trần Thủy Tiên; Bánh tráng cuốn của HKD Phan Quang Đáng; Bánh tét 3 màu nhân thập cẩm Hai Lý của HKD Mai Hoàng Lý; Bánh tráng sữa nước cốt dừa của HKD Trần Thị Hiền; Nước mắm rươi Long Vinh của DNTN Phong Vinh; Bộ sản phẩm Trà: Đinh lăng, Nhãn lồng, Măng tây, Tía tô, Sả, Hoa đậu biếc, Dứa của Công ty TNHH MTV TM SX Phú Quới; Bột Nưa của HKD Hứa Minh Hùng; Tôm khô của HKD Dương Tiến Hải; (2) Nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ: Bộ Salon tre của HKD Trì Cảnh; (3) Nhóm sản phẩm khác: Bộ sản phẩm Than viên gáo dừa BBQ, Than hoạt tính sọ dừa của Công ty cổ phần Trà Bắc.

Nhìn chung, hiệu ứng lớn nhất từ Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là kích cầu, khuyến khích cơ sở công nghiệp nông thôn tận dụng tối đa thế mạnh về nguyên liệu, lao động sẵn có, nghề truyền thống kết hợp với công nghệ sản xuất tiên tiến để đầu tư sản xuất các sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công & XTTM