Sở Công Thương tăng cường thực hiện công tác vệ sinh cảnh quan môi trường chào mừng Lễ Quốc Khánh 02/9

Ảnh minh họa: vệ sinh đường phố
(nguồn: https://tuoitre.vn)

Triển khai thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo kết luận số 1176- TB/VPTU ngày 10/8/2022 về tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác vệ sinh, cảnh quan môi trường. Để triển khai thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo trên, gắn với thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU, Chỉ thị số 48-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 01/KH-UBND và Kế hoạch số 52/KH-UBND của UBND tỉnh, đảm bảo cảnh quan môi trường Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp, đặc biệt dịp Lễ Quốc Khánh 02/9 sắp tới. Sở Công Thương chỉ đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng tổ chức triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh và dịch vụ; vận động hộ gia đình tích cực tham gia xây dựng cảnh quan môi trường khu vực sinh sống, thu gom rác thải, khai thông cống rãnh, cải tạo vườn, chỉnh trang, cắt tỉa hàng rào bằng cây xanh để không gây cản trở giao thông.

2. Phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường kết hợp thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp: Ra quân tổng vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh, phát hoang bụi rậm, cỏ dại, thu gom rác thải tại cơ quan, đơn vị; thực hiện tổng vệ sinh trong khuôn viên và trước cổng đảm bảo mỹ quan; duy trì thực hiện thường xuyên đảm bảo cơ quan văn minh, lịch sự gắn với thực hiện tốt phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp”.

Tin: Bùi Trung Kha - Phòng Quản lý Công nghiệp