Lễ động thổ khởi công xây dựng công trình trạm biến áp 220kV Duyên Hải và đấu nối

Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Trung Hoàng tham dự Lễ Động thổ

Trước không khí sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và ngày Quốc tế lao động 01/5, chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Trà Vinh, ngày 26 tháng 4 năm 2022, Ban Quản lý dự án các Công trình điện miền Nam tổ chức Lễ Động thổ, triển khai thi công dự án Trạm Biến áp 220kV Duyên Hải và đấu nối

Tham dự Lễ Động thổ có ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và lãnh đạo Ban Quản lý dự án các Công trình điện miền Nam.

Dự án Trạm Biến áp 220kV Duyên Hải và đấu nối được xây dựng tại ấp Đường Liếu, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, với tổng diện tích sử dụng đất 38.932 m2, trong đó diện tích xây dựng Trạm 36.076 m2 với tổng mức đầu tư của dự án 371.583.000.000 đồng có công năng:

- Hỗ trợ cung cấp điện cho các Trạm biến áp 110kV hiện hữu như: Duyên Trà, Cầu Ngang, Trà Cú, Dân Thành và Định An.

- Chống quá tải cho Trạm biến áp 220kV Trà Vinh đồng thời hỗ trợ cung cấp phụ tải cho Trạm biến áp này trong trường hợp sự cố hoặc bảo trì sửa chữa máy biến áp, đảm bảo vận hành an toàn, giảm tổn thất điện năng và ổn định hệ thống điện.

- Tiếp nhận và giải phóng công suất của các Nhà máy Điện gió trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại Lễ động thổ, thay mặt UBND tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Trung Hoàng yêu cầu các sở, ngành có liên quan và địa phương khẩn trương hỗ trợ chủ đầu tư cùng đơn vị thi công sớm hoàn thành đóng điện vận hành đường dây và trạm biến áp hoàn thành đúng tiến độ./.

Tin: Lâm Thúy Mỹ - chuyên viên Phòng Quản lý Công nghiệp