Tổ chức kết nối giữa Hợp tác xã sản xuất kinh doanh mặt hàng trái cây chủ lực của tỉnh và Sàn TMĐT Tiki.vn

Kết nối giữa HTX SXKD mặt hàng trái cây chủ lực
của tỉnh Trà Vinh và Sàn TMĐT Tiki.vn

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 01/KHPH-SCT-SME ngày 28/02/2022 của Sở Công Thương Trà Vinh và Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh về việc phối hợp thực hiện các hoạt động của Dự án SME Trà Vinh năm 2022.

Nhằm giúp Hợp tác xã mở rộng thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh. Ngày 08/3/2022, Sở Công Thương đã tổ chức chuyến kết nối giữa Hợp tác xã sản xuất kinh doanh mặt hàng trái cây chủ lực của tỉnh và Sàn TMĐT Tiki.vn tại Văn phòng của Công ty Cổ phần Tiki; Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi kết nối, Ông Vương Hoàng Long đại diện Công ty CP Tiki thống nhất kết nối kinh doanh trên Sàn TMĐT Tiki.vn các mặt hàng trái cây của tỉnh Trà Vinh như: Cam sành, Xoài cát chu, Xoài đài loan, Măng cụt, Sầu riêng, Chôm chôm, Dừa sáp trái, Dưa lưới, Bưởi da xanh. Đồng thời đề nghị HTX Trà Vinh quan tâm đáp ứng một số yêu cầu như sau: Các chứng nhận liên quan đến sản xuất: Giấy kiểm định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép đăng ký bản quyền thương hiệu (nếu có), Bảng báo giá chi tiết sản phẩm (Tên sản phẩm, hình ảnh, quy cách đóng gói, trọng lượng, thời gian và cách thức bảo quản,...); Quy cách đóng gói hàng hóa: theo thống nhất giữa 02 bên tại từng thời điểm và HTX vận chuyển hàng hóa đến kho Tiki. Sau buổi kết nối, Công ty CP Tiki sẽ trao đổi với các HTX Trà Vinh về giá cả, sản lượng, thời điểm thu hoạch để cung ứng kinh doanh trên Sàn TMĐT Tiki.vn.

Chuyến kết nối là cơ hội giúp các Hợp tác xã gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với Sàn TMĐT Tiki.vn tạo thuận lợi trong quá trình kết nối, hợp tác trong thời gian tới. Qua đó, góp phần giúp các Hợp tác xã sản xuất kinh doanh các mặt hàng trái cây chủ lực của tỉnh mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua hình thức kinh doanh trực tuyến trong bối cảnh ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19./.

Tin: Nguyễn Thị Bích Vân - Phòng Quản lý Thương mại