Sở Công Thương Trà Vinh tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

Ảnh: Lãnh đạo Sở Công Thương tiếp và làm việc với Đoàn Hàn Quốc.

Thực hiện Công văn số 584/UBND-THNV ngày 17/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc. Ngày 19/02/2022, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tìm hiểu trao đổi qua lại về thị trường tiêu thụ hàng hóa, kích cầu thị trường giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác thương mại, phân phối sản phẩm qua lại và thúc đẩy hợp tác song phương giữa doanh nghiệp 02 nước.

Tham dự buổi làm việc đại diện của Sở Công Thương Ông Vũ Hồng Dương- Phó Giám đốc Sở - Chủ trì, Đoàn khách Hàn Quốc Ông KWON JAE HAENG- Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Hàn-Việt, kiêm Trưởng đại diện Tổ chức đa văn hóa Hàn Quốc - Trưởng Đoàn, cùng đi với Đoàn có Nhà báo Nguyễn Phước Lập – Phó Trưởng VPĐD phía Nam, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam), Bà Ngô Thanh Tịnh – Phó Ban Truyền thông Trung ương Hội Phát triển hợp tác Kinh tế Việt Nam –ASEAN (VASEAN), kiêm Trưởng Ban Xúc tiến Thương mại Hội VASEAN, Ông Ngô Thanh Duy – Giám đốc Công ty CPDV Truyền thông Thành phố, Bà Hà Liên – Thông dịch viên tiếng Hàn, sẽ phiên dịch song ngữ Việt – Hàn trong suốt buổi làm việc và đại diện hơn 10 doanh nghiệp của Trà Vinh và Hàn Quốc cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, Sở Công Thương Trà Vinh đã giới thiệu và thông tin sơ lược tình hình kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu trong năm 2021; tình hình hàng hoá của Trà Vinh xuất sang thị trường Hàn Quốc trong những năm vừa qua đạt được các kết quả như: Công ty Cổ phần Rynan Smart Fertilizers (sản phẩm phân bón thông minh); Công ty TNHH MTV COCOWORLD Việt Nam; Công ty TNHH MTVÚt Mừng (Sản phẩm dây thừng làm bằng xơ dừa; thảm làm bằng xơ dừa); Công ty TNHH MTV Mỹ Nguyên (sản phẩm sản xuất bàn chải đánh răng, xà bông) và các mặt hàng phục vụ cho khách sạn, du lịch và một số Công ty sản xuất các ngành hàng may mặc,…..Song song đó đại diện từng cơ sở, doanh nghiệp Trà Vinh đã tự giới thiệu về sản phẩm, công dụng, quy trình sản xuất, năng lực sản xuất cung ứng sản phẩm ra thị trường. Qua trao đổi, phía cơ sở, doanh nghiệp của tỉnh Trà Vinh và Hàn Quốc mong muốn kết nối, hợp tác với nhau trong việc sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng: cà phê, thực phẩm chức năng, trái cây, sản phẩm nông thủy sản, sản phẩm chế biến từ dừa, thời trang của tỉnh Trà Vinh. Phía lãnh đạo Sở Công Thương Trà Vinh đánh giá cao kết quả làm việc với Đoàn Hàn Quốc. Trong thời gian tới Sở Công Thương sẽ tiếp tục hỗ trợ đưa các sản phẩm chủ lực của tỉnh, các mặt hàng nông sản, trái cây đạt tiêu chuẩn VietGap, GloBalGap kết nối tiêu thụ sang thị trường Hàn Quốc như: Thanh long, Bưởi da xanh, Cam sành, Xoài, Măng cụt, Đậu phộng,... Đồng thời, cử lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại làm đầu mối để liên hệ trao đổi và sẳn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho doanh hai bên kết nối để đưa hàng hoá của tỉnh Trà Vinh tiêu thụ sang thị trường Hàn Quốc.

Kết thúc, đại diện Đoàn Hàn Quốc chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Sở Công Thương đã bố trí cho Đoàn có buổi làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh để thể hiện được mong muốn của các Tập Đoàn và Công ty Hàn Quốc hợp tác với doanh nghiệp Trà Vinh và đề nghị các Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh gửi bộ hồ sơ năng lực sản phẩm để làm cầu nối, giới thiệu với các Doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tin: Trần Thị Hồng Nhi - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại