Ảnh: Sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai Sao Biển
của Công ty cổ phần thực phẩm Biển Xanh

Nước khoáng thiên nhiên là nguồn nước giàu khoáng chất tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng. Nước khoáng được lấy trong các điều kiện đảm bảo độ sạch ban đầu về vi sinh và thành phần hóa học của các thành phần cơ bản, không bị ô nhiễm hóa chất và vi sinh, qua các công đoạn xử lý để đảm bảo các yêu cầu vệ sinh rồi được đóng chai hoặc đóng bình.

Với nguồn nước khoáng thiên nhiên khá dồi dào, Công ty cổ phần thực phẩm Biển Xanh (thành lập ngày 07/7/2001, trụ sở chính tại Khóm 1, Phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh chuyên sản xuất nước khoáng thiên nhiên cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh với sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng bình (loại 5 lít, 19 lít) và nước khoáng thiên nhiên đóng chai (loại 500 ml, 1,5 lít). Sản phẩm nước khoáng thiên nhiên Sao Biển của Công ty cổ phần thực phẩm Biển Xanh được khai thác ở độ sâu 380 mét, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền khép kính của Italia, tinh lọc bằng hệ thống thẩm thấu, xử lý qua Ozone, thanh trùng bằng tia cực tím. Sản phẩm được Bộ Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2009. Hiện nay, Công ty cổ phần thực phẩm Biển Xanh đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008, HACCP và ISO 22000: 2005. Bên cạnh đó, sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai Sao Biển được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và khu vực phía Nam năm 2020.

Trong năm 2021, để chủ động được nguồn chai sản xuất tại chổ, với nguồn kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 300.000.000 đồng và vốn đối 871.500.000 đồng, Công ty cổ phần thực phẩm Biển Xanh đã triển khai đầu tư dây chuyền sản xuất chai PET tự động với các hạng mục: Máy thổi chai PET tự động ra 02 sản phẩm, Hệ thống khí nén cao áp, Máy làm lạnh nước. Hệ thống máy móc thiết bị này sẽ giúp cho doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận nhờ tiết giảm chi phí đầu vào như: chi phí vận chuyển chai nhựa từ TP. Hồ Chí Minh, chi phí nhân công bốc xếp. Trong thời gian tới, Công ty cổ phần thực phẩm Biển Xanh dự kiến sẽ tập trung sản xuất để tăng năng suất, chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, mẫu mã, bao bì nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Song song đó, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động ở địa phương./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công & XTTM