Đặc sản Trà Vinh đã có mặt trên các Sàn thương mại điện tử tại Việt Nam

Hình ảnh trên Sàn thương mại điện tử Sendo.vn

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã khó khăn trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Xác định thị trường thương mại điện tử là thị trường tiềm năng giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc các ngành hàng chủ lực và sản phẩm OCOP của tỉnh đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên các Sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam.

Sở Công Thương phối hợp với Dự án SME Trà Vinh đã làm việc trực tiếp với 04 Sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam: Sendo.vn, Tiki.vn, Shopee.vn và Voso.vn để hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở đưa sản phẩm chủ lực và sản phẩm OCOP lên các Sàn thương mại điện tử nêu trên. Đến thời điểm hiện tại: Có 20 cơ sở, doanh nghiệp mở gian hàng trên Sàn thương mại điện tử Voso.vn kinh doanh sản phẩm đặc sản, trái cây; Hợp tác xã Tân Quy kết nối với Sàn thương mại điện tử Shopee.vn và Sendo.vn tiêu thụ trên 7 tấn trái cây các loại (Sầu Riêng, Măng Cụt, Chôm chôm, Nhãn,...)./.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, HTX kết nối với các Sàn Thương mại điện tử lớn tại Việt Nam góp phần tiêu thụ các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh./.

Tin: Mai Diễm Trinh - Phòng Quản lý Thương mại