Đặc sản Trà Vinh đã có mặt trên các Sàn thương mại điện tử tại Việt Nam

Hình ảnh trên Sàn thương mại điện tử Sendo.vn

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã khó khăn trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Xác định thị trường thương mại điện tử là thị trường tiềm năng giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc các ngành hàng chủ lực và sản phẩm OCOP của tỉnh đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên các Sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam.

Sở Công Thương phối hợp với Dự án SME Trà Vinh đã làm việc trực tiếp với 04 Sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam: Sendo.vn, Tiki.vn, Shopee.vn và Voso.vn để hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở đưa sản phẩm chủ lực và sản phẩm OCOP lên các Sàn thương mại điện tử nêu trên. Đến thời điểm hiện tại: Có 20 cơ sở, doanh nghiệp mở gian hàng trên Sàn thương mại điện tử Voso.vn kinh doanh sản phẩm đặc sản, trái cây; Sản phẩm Sầu riêng Ri 6, Măng cụt của HTX Tân Qui huyện Cầu Kè đang kinh doanh trên Sàn TMĐT Shopee.vn (Hợp tác xã Tân Quy ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với Công ty TNHH Ngon Việt Nam - đối tác của Công ty TNHH Shopee, từ ngày 28/6 đến 2/7/2021 đã tiêu thụ  300 kg Sầu riêng và 300 kg Măng Cụt); Sản phẩm Sầu riêng Ri 6, Chôm chôm Java của HTX Tân Qui huyện Cầu Kè đang chạy chương trình Tuần lễ nông sản Việt trên Sàn Thương mại điện tử Sendo.vn từ ngày 6-9/7/2021 (Hợp tác xã Tân Quy ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ - Sàn Thương mại điện tử Sendo.vn  tiêu thụ 20 tấn Sầu Riêng và 10 tấn chôm chôm Java trong tháng 7/2021)./.

Tin: Mai Diễm Trinh - Phòng Quản lý Thương mại