Sở Công Thương Trà Vinh triển khai thực hiện hướng dẫn sử dụng ứng dụng "An toàn Covid-19" trên thiết bị di động Android và iOS

Logo website triển khai Bản đồ Chung sống an toàn với COVID-19
(Nguồn: antoancovid.vn)

Thực hiện Công điện số 2734/CĐ-BCT ngày 17/5/2021 của Bộ Công Thương về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng,… Bên cạnh đó, để tăng cường kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, ngay từ đầu năm 2021 Sở Công Thương đã triển khai cho 594 lượt  nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh (lần 1: 307  và lần: 287) cập nhật tình trạng nhà máy, cơ sở sản xuất và thực hiện thủ tục đánh giá mức độ an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.

Theo Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 được Bộ Công Thương xây dựng để đảm bảo chung sống an toàn với dịch COVID-19 tại các địa điểm công cộng (Trường học, Bệnh viện, cơ sở lao động, trung tâm thương mại…) trên toàn quốc. Bản đồ cung cấp thông tin công khai được cập nhật liên tục hàng ngày từ các địa điểm công cộng này. Mức độ an toàn tại từng cơ sở, khu vực (quận huyện, tỉnh, thành phố) được phân biệt bằng màu sắc cụ thể như: Xanh – An toàn; Vàng – Có rủi ro; Đỏ - Không an toàn. Thông tin được công khai mình bạch trên bản đồ theo thời gian thực, người dân có thể chủ động giám sát, theo dõi và báo cáo trực tiếp ngay trên bản đồ.

Theo đó, Bộ Công Thương ban hành Hướng dẫn sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động Android và iOS. Để biết đầy đủ về thông tin nêu trên, đề nghị truy cập vào Website https://sct.travinh.gov.vn của Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh./.

Tin: Dương Thị Kim Xuyến - Phòng Quản lý Công nghiệp