Đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh

Ảnh minh họa

Căn cứ Chỉ thị số 07/CT-BCT ngày 12/5/2021 của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp;

Căn cứ Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 31/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Nhằm chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Công Thương phối hợp với các Sở, ngành liên quan, các doanh nghiệp đã xây dựng Kế hoạch dự trữ hàng hóa ứng phó dịch bệnh Covid-19, với số tiền khoảng 207 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đã xây dựng Phương án bảo đảm dự trữ các loại hàng hóa, lương thực thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Trong đó có 05 siêu thị, 16 cửa hàng Bách Hóa Xanh, 08 cửa hàng Vinmart+ bán hàng bình ổn và các doanh nghiệp phân phối lớn... dự trữ lượng hàng hóa lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, khẩu trang vải, khẩu trang vải kháng khuẩn,... ngoài ra còn có các doanh nghiệp kinh doanh phân phối xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tham gia bình ổn. Các doanh nghiệp này đã tăng cường dự trữ các mặt hàng thiết yếu từ 30-50% so với thời điểm bình thường và cam kết đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. 

Riêng đối với mặt hàng xăng dầu và LPG, hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có 315 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, với sức chứa xăng dầu để phục vụ kinh doanh khoảng 9.450m3; 03 Kho xăng dầu với tổng dung tích 8.600m3; 09 Thương nhân phân phối xăng dầu; 01 Tổng đại lý xăng dầu; 04 Thương nhân phân phối LPG, 01 Đại lý LPG. Sở Công Thương thường xuyên phối hợp các thương nhân phân phối xăng dầu và LPG để theo dõi sát diễn biến nguồn hàng, nhu cầu của thị trường từ đó có phương án xử lý kịp thời. Theo thông tin từ các đơn vị nêu trên, nguồn cung mặt hàng xăng dầu và LPG cho thị trường trong tỉnh vẫn đầy đủ, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu hàng. 

Với chức năng nhiệm vụ được giao, Sở Công Thương trân trọng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, Báo Trà Vinh, Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Trà Vinh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tuyên truyền trên phương tiện truyền thông cấp tỉnh, huyện, xã... khuyến cáo người dân biết và thực hiện tốt 02 nội dung sau:

- Không mua tích trữ nhiều lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm vì như vậy sẽ dễ xảy ra khan hiếm cục bộ, chỉ nên mua đủ dùng; đồng thời, khuyến khích người dân mua hàng trực tuyến, mua hàng qua điện thoại và giao hàng tận nơi, vì hiện nay các siêu thị đều đáp ứng được nhu cầu này.

- Không mua tích trữ xăng dầu khi thấy giá giảm hoặc giá sắp tăng, dễ gây ra cháy nổ, mất an toàn, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản.
Sở Công Thương trân trọng thông báo đến người dân trên địa bàn Trà Vinh biết./.

 

Tin: Mai Diễm Trinh - Phòng Quản lý Thương mại

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 690
  • Trong tuần: 6,472
  • Tất cả: 1,034,796