Tập huấn về thương mại điện tử cho doanh nghiệp/HTX/Cơ sở kinh doanh thuộc các ngành hàng chủ lực/sản phẩm OCOP của tỉnh Trà Vinh tham gia Sàn thương mại điện tử Voso.vn

Hình ảnh lớp tập huấn

Nhằm giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên Sàn thương mại điện tử Voso.vn.

Trong 02 ngày, ngày 13-14/5/2021, Sở Công Thương phối hợp cùng Chi nhánh Bưu chính Viettel Trà Vinh (Sàn thương mại điện tử Voso.vn) và Dự án SME Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn về “Thương mại điện tử cho doanh nghiệp/HTX/Cơ sở kinh doanh thuộc các ngành hàng chủ lực/sản phẩm OCOP của tỉnh Trà Vinh tham gia Sàn thương mại điện tử Voso.vn”. Tham dự lớp tập huấn có 26 người tham dự là đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh thuộc các ngành hàng chủ lực/sản phẩm OCOP của tỉnh. Trong nội dung tập huấn này, các doanh nghiệp, hợp tác xã được giới thiệu về sàn thương mại điện từ VOSO.VN - đây là sàn đặc sản hàng đầu được bảo trợ bởi Bưu chính Viettel.

Người học được hướng dẫn cách quảng bá, giới thiệu và kỹ năng phân phối sản phẩm trên Sàn thương mại điện tử Voso.vn. Giới thiệu về các dịch vụ vận chuyển (ViettelPost) gắn với việc bán hàng trên Sàn thương mại điện tử: Chuyển giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, dịch vụ giao hàng thu tiền/ Ship COD, Dịch Vụ Thương mại điện tử, … quy trình đăng ký, mở gian hàng trên Sàn thương mại điện tử Voso.vn và thực hành. Hướng dẫn cách live stream bán hàng trực tiếp trên Sàn thương mại điện tử Voso.vn. Qua đó có 15 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở tham dự tập huấn đã thực hiện mở gian hàng thành công để bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Voso.vn.

Trong thời gian tới Sở Công Thương cùng với Dự án SME Trà Vinh sẽ tiếp tục các hoạt động kết nối, xúc tiến, nâng cao năng lực nhằm đưa các sản phẩm chủ lực của tỉnh Trà Vinh tiếp cận các Sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam./.

Tin: Mai Diễm Trinh - Phòng Quản lý Thương mại