Triển khai các hoạt động đẩy mạnh phân phối hàng hóa qua “Gian hàng Việt trực tuyến”

Hình ảnh Đoàn công tác Sở Công Thương làm việc với lãnh đạo Sàn Sendo.vn

Thực hiện Công văn số 9331/BCT-TMĐT ngày 04/12/2020 của Bộ Công Thương và Công văn số 4986/UBND-KT ngày 08/12/2020 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc phối hợp hỗ trợ đẩy mạnh phân phối hàng hóa của doanh nghiệp Việt qua “Gian hàng Việt trực tuyến” trên các Sàn thương mại điện tử;

Nhằm giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đẩy mạnh phân phối hàng hóa qua các Sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam như: Sendo.vn, Tiki.vn, shopee.vn, Voso.vn. Trong 03 ngày, ngày 12/4, 22-23/4/2021, lãnh đạo Sở Công Thương, Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh-Trung tâm Tin học và Công nghệ số - Bộ Công Thương, Phòng Quản lý thương mại, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo các Sàn Thương mại điện tử: Sendo.vn, Tiki.vn, shopee.vn, Voso.vn tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm trao đổi thống nhất các nội dung tổ chức kết nối trực tiếp tiêu thụ hàng hóa giữa doanh nghiệp/HTX/Cơ sở kinh doanh thuộc các ngành hàng chủ lực/sản phẩm OCOP của tỉnh Trà Vinh và các Sàn thương mại điện tử: Sendo.vn, Tiki.vn, shopee.vn, Voso.vn.

Qua buổi làm việc các Sàn thương mại điện tử cơ bản thống nhất chủ trương sẽ tổ chức kết nối trực tiếp với doanh nghiệp Trà Vinh trong tháng 5/2021 (thời gian cụ thể sẽ sắp xếp và thông báo cho Sở Công Thương sau lễ 30/4) và sẽ hỗ trợ tập huấn cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp kinh doanh trên Sàn. Đồng thời, theo đề xuất của Sở Công Thương, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp của tỉnh Trà Vinh cũng như tiết kiệm chi phí cho Đoàn công tác, Sàn thương mại điện tử Sendo.vn và Tiki thống nhất sẽ dành thời gian đến Trà Vinh để kết nối trực tiếp với doanh nghiệp, Sở Công Thương không cần tổ chức cho doanh nghiệp đến Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, nếu các doanh nghiệp Trà Vinh thật sự muốn đưa sản phẩm kinh doanh trên Sàn, phía Sendo.vn sẽ xem xét phối hợp tổ chức ngày đặc sản Trà Vinh trên Sàn Sendo.vn trong khoảng thời gian nhất định. Riêng đối với Sàn thương mại điện tử Shopee, trước mắt chỉ thí điểm một số mặt hàng trái cây, các ngành hàng còn lại tạm thời chưa thực hiện được do Shopee.vn chưa đủ nguồn nhân lực để hướng dẫn từng doanh nghiệp của tỉnh đưa sản phẩm lên Sàn. Do vậy, thống nhất cùng Sở Công Thương khảo sát kết nối trực tiếp tại địa điểm sản xuất, vườn trồng cây ăn quả của 07 doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh (Bưởi, cam sành, xoài cát chu, sầu riêng, măng cụt,..) theo danh sách do Shopee.vn đề xuất./.

Tin: Mai Diễm Trinh - Phòng Quản lý thương mại