Nghiệm thu Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong may công nghiệp

Ảnh: Đại biểu tham dự buổi nghiệm thu Đề án

Trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động khuyến công năm 2020 được UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt tại Công văn số 4767/UBND-KT ngày 18/12/2019, đồng thời thực hiện Công văn số 532/SCT-QLCN ngày 14/4/2020 của Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh về việc triển khai 02 Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị và Công văn số 1672/SCT-QLCN ngày 29/10/2020 của Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh về việc triển khai thực hiện điều chỉnh địa điểm 02 Đề án khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh phối hợp với: Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh, UBND Phường 5 và Hợp tác xã May mặc Nguyên Cường triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong may công nghiệp” tại Chi nhánh của Hợp tác xã May mặc Nguyên Cường - Số 110, Hùng Vương, Khóm 2, Phường 5, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Tổng kinh phí đầu tư thực hiện Đề án là 619.000.000 đồng, trong đó: kinh phí khuyến công địa phương năm 2020 hỗ trợ là 228.000.000 đồng, vốn đối ứng của Hợp tác xã May mặc Nguyên Cường là 391.000.000 đồng.

Ngày 13/11/2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Trà Vinh tổ chức buổi nghiệm thu Đề án. Tham dự buổi nghiệm thu có các đại biểu đại diện: Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Trà Vinh, UBND Phường 5, Hội Liên hiệp phụ nữ Phường 5 và ban, ngành có liên quan. Việc hỗ trợ ứng dụng các loại máy may thế hệ mới như: Máy may 01 kim điện tử cắt chỉ tự động; Máy vắt sổ điện tử; Máy đính nút liền trục; Máy Kansai Siruba liền trục; Máy thùa khuy Juki điện tử; Máy cắt vải nhỏ sẽ giúp cho Hợp tác xã thực hiện may trên nhiều chất liệu vải khác nhau, tốc độ cao và ổn định, nút và chỉ được đính, cắt tự động; từ đó, năng suất may gia tăng, giảm công lao động và điện năng tiêu thụ tiết kiệm khoảng 50%.

Thông qua Đề án, Hợp tác xã May mặc Nguyên Cường có thể chủ động trong sản xuất kinh doanh, gia tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương với thu nhập ổn định, đặc biệt là lao động nữ. Đồng thời, giảm ô nhiễm môi trường do sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Trong thời gian tới, Hợp tác xã May mặc Nguyên Cường tiếp tục duy trì chất lượng và tìm kiếm đối tác để ký hợp đồng gia công dài hạn, nhằm giải quyết việc làm cho lao động, tiến đến sản xuất ổn định. Về lâu dài, Hợp tác xã sẽ đầu tư mở rộng quy mô, hoàn thiện các công đoạn sản xuất./.

Tin: Nguyễn Ngọc Bích Ngân - Trung tâm Khuyến công và XTTM